Cách làm bánh ướt chả lụa ngon tại nhà

Để ghóp phần cho bữa sáng của cả nhà thêm sinh động , “bánh ướt chả lụa” là món ăn tuyệt đối bạn không nên bỏ qua. Cách làm rất đơn giản, nguyên liệu lại gần gũi, dễ mua.

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh ướt chả lụa ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh ướt chả lụa này nhé.

cach lam banh uot cha lua

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh ướt chả lụa

  • bột gạo : 200g
  • bột năng : 100g
  • chả lụa : 200g
  • hành tím : 3 củ
  • giá đỗ : 200g
  • rau thơm
  • dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bánh ướt chả lụa ngon, đơn giản tại nhà

  • Làm bột : dùng bột năng, bột gạo trộn đều với 1 muỗng dầu ăn rồi cho từ từ nước tinh khiết vào, khuấy đều nhẹ tay cho đến khi thấy hỗn hợp hơi lỏng là được.
  • Chả lụa mua sẵn ngoài chợ hoặc siêu thị ( bạn có thể làm ngay tại nhà cũng được nhé nhưng hơi tốn thời gian )
  • Phi hành tím cho thơm, có màu vàng là được.
  • Nấu bột : giống như cách làm bánh xèo nhưng làm bánh ướt thì bạn chỉ cần đun nóng chảo dầu, tráng một lớp bột mỏng lên chảo, lúc này bạn phải để ý nhanh tay khi thấy bột chuyển màu thì phải tách ra ngay vì bột mỏng nên rất dễ cháy.
  • Phần rau : bạn rửa sạch giá đỗ, chần sơ qua nước sôi cho dễ ăn. Rau thơm rửa sạch cắt nhỏ vừa ăn.
  • Vậy là xong rồi, giờ bạn chỉ cần cho bánh ướt vào dĩa, rãi hành phi cho đều rồi cho thêm chả lụa, rau sống, giá đỗ nhé.
  • Món này có thể ăn kèm với nước mắm chua ngọt, một ít ớt, tỏi, chanh, đường là đúng vị truyền thống luôn nhé.

cach lam banh uot cha lua 2

Hãy cùng học cách làm bánh ướt chả lụa thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!