Thơm ngon bổ dưỡng với cách làm món sakê hầm thịt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món sakê hầm thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món sakê hầm thịt này nhé.

cach-lam-mon-sa-ke-ham-xuong-duoi-heo-tot-cho-suc-khoe-an-hoai-khong-ngan

VẬT LIỆU:

–       1 trái sakê

–        300g xương đuôi heo

–        Hành lá, ngò

–        Nước mắm, muối, bột ngọt, chanh.

CÁCH LÀM:

Chuẩn bị:

–        Sa kê gọt vỏ, cắt thành từng miếng lớn, ngâm ngay vào thau nước lạnh có pha chanh.

–        Xương đuôi heo rửa sạch, ngâm với nước có pha một chút muối, có thể dùng sườn nhưng xương đuôi cho nước ngọt hơn.

–        Sau khi ngâm xương khoảng 10 phút, vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn.

–        Hành lá cắt khúc một phần, còn một phần cắt nhỏ với ngò.

Thực hiện:

–        Cho xương vào nồi nước thật sôi, đợi sôi trở lại, hớt bọt, nêm muối. Để lửa nhỏ khoảng 30 phút.

–        Cho sa kẽ vào tiếp tục đun lửa nho cho đến khi sakê mềm, nêm thêm một ít nước mắm cho thơm. Nêm lại gia vị một lần nữa.

–       Khi dùng, múc ra tô, rắc hành ngò và thêm vài đoạn hành lá cho đẹp.

canh-sa-ke-suon-non

Hãy cùng học cách làm món sakê hầm thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!