Cách làm món cá lóc quay giòn càng ăn càng ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá lóc quay giòn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cá lóc quay giòn này nhé.

avata ca loc

Nguyên liệu chuẩn bi:

1 con cá lóc lớn đã lạng vẩy, chặt vi, kỳ – l00g thịt nạc dăm – Vài tai nấm mèo – Một vắt me chín – Vài củ hành đỏ, vài tép tỏi, 2 trái ớt, ngò, rau thơm, 1 trái dưa leo, 1 củ cà rốt – 50g bột mì hoặc bột giòn – Dầu chiên – Gia vị – Nước mắm.

Cách làm cá lóc quay giòn:

Chuẩn bị:

Cá: cạo rửa sạch, bỏ hết mang răng, ruột; rửa nước muối bên trong bụng cá, rửa sạch, để ráo. Ướp bên trong bụng cá: muối, tiêu, bột ngọt để thấm.

Thịt: bằm nhuyễn,

Cà rốt: tỉa hoa, rửa nước muối, ngâm giấm đường.

Nấm: ngâm nước, rửa sạch, xắt sợi.

Chế biến:

Trộn chung: thịt, nấm, muối, tiêu, bột ngọt, tỏi bằm. Nhồi thịt vào bụng cá.

Lau cá thật khô, áo bột bên ngoài. Bắc chảo dầu nhiều đun sôi, cho cá vào chiên giòn.

Me: cho nước ấm vào dầm nát, lượt lấy nước me. Cho nước mắm, đường vào khuấy tan, nêm vừa ăn. Cho ớt bằm, tỏi bằm vào, múc ra chén làm nước chấm.

Trình bày:

Cho rau ra dĩa, trên để cá giữa dĩa, chung quanh xếp dưa leo tỉa và cà rốt.

Ca-loc-quay-me-1Kg-Banh-hoi

Hãy cùng học cách làm cá lóc quay giòn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!