Bí quyết cách làm mực tẩm bột chiên giòn thơm ngon đổi gió cho cả nhà

Mực là một nguyên liệu hải sản được nhiều người yêu thích bởi vị tươi ngon mà mực mang lại cho món ăn của bạn. Mực có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và là một món ăn luôn xuất hiện trong những bữa ăn hằng ngày của chúng ta. Trong đó món mực tẩm bột chiên giòn là món được nhiều người yêu thích bởi cách chế biến đơn giản nhưng vẫn giữ được vị tươi ngon của mực. Nào giờ hãy cùng cachlammonngon.vn thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

cach lam muc tam bot chien gion

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm mực tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu cần có cho món mực tẩm bột chiên giòn của chúng ta gồm:

  • 1-2 con mực nang vừa
  • Bột chiên xù
  • Bột chiên giòn
  • 100gram bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • Xà lách, cà chua
  • Gừng tươi: 1 củ
  • 100ml rượu trắng
  • Sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà
  • 3 củ hành tím
  • Gia vị gồm: hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay.

Hướng dẫn cách làm mực tẩm bột chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm món mực tẩm bột chiên giòn này rất đơn giản:

  • Đầu tiên, gừng bạn cạo vỏ và đập dập sau đó cho vào 100ml rượu trắng đã hòa chung với nước.
  • Sau đó đem hỗn hợp trên rửa mực ( hỗn hợp rượu trắng và gừng giúp khử mùi tanh của mực rất tốt) cho thật sạch. Sau đó cắt mực thành từng khoanh tròn vừa ăn, riêng râu mực ta để nguyên.
  • Sau đó ta ướp mực với 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng đường, hành tím băm nhuyễn, một chút tiêu và ½ muỗng dầu ăn, trộn đều và ướp mực từ 10-20p.
  • Trong lúc chờ mực thấm gia vị ta lấy trứng gà cho vào một cái chén và đánh tan
  • Hành lá xắt khúc.
  • Bột chiên giòn, bột chiên xù ta trộn chung với nhau va cho ra một cái dĩa
  • Bột mì ta cho vào một cái hộp có nắp.
  • Phần sơ chế nguyên liệu đã xong giờ ta bắt đầu thực hiện món mực tẩm bột chiên giòn nhé
  • Ta lấy mực lần lăn qua trứng gà rồi cho vào hộp bột mì đóng chặt nắp và xóc để bột áo đều mực. Sau đó ta nhúng mực lại một lần nữa qua trứng rồi lăn đều qua hỗn hợp bột chiên giòn và bột chiên xù.
  • Cho một lượng dầu vừa ngập phần mực vào trong chảo, đợi dầu thật sôi thì ta thả mực vào chiên đến khi lớp bột bên ngoài vàng ta vớt ra và để vào giấy thấm dầu. Sau khi chiến hết số mực. Ta trải rau xà lách đã rửa sạch ra dĩa rồi cho phần mực chiên giòn vào giữa. Vậy là món mực tẩm bột chiên giòn đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công.

cach lam muc tam bot chien gion  2

Hãy cùng học cách làm mực tẩm bột chiên giòn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!