Chống ngán với cách làm mực xào thập cẩm thơm ngon đổi gió cho cả nhà


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Mực quả thật là một loại nguyên liệu quý giá mà thiên nhiên đã tạo nên cho con người. Từ mực bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon mang đậm hương vị biển mà bạn yêu thích. Nếu bạn đã từng thực hiện các món mực chiên giòn, mực tẩm bột chiên giòn mà tôi hướng dẫn bạn thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua món mực xào thập cẩm mà tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây.

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm mực xào thập cẩm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món mực xào thập cẩm này nhé.

cach lam muc xao thap cam

– Nguyên liệu chuẩn bị làm mực xào thập cẩm

Nguyên liệu nấu món mực xào thập cẩm này gồm có:

  • 500gram mực tươi ( mực ống hoặc mực nang đều được)
  • Cà chua: 1 quả
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa leo
  • 1 quả hành tây
  • 100gram đậu hà lan
  • Hành tím, tỏi, hành lá và ngò để trang trí
  • 1 nhánh gừng, rượu trắng
  • Gia vị nêm nếm gồm có: hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn và dầu hào.

Hướng dẫn cách làm mực xào thập cẩm ngon, đơn giản tại nhà

  • Đầu tiên, chúng ta bắt đầu tiến hành sơ chế nguyên liệu
  • Hành tím, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.
  • Dưa leo rửa sạch bổ đôi và xắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch và cắt thành từng múi cau vừa ăn ( nhớ lấy hết hột ra nhé)
  • Hành tây bóc hết vỏ và xắt thành từng múi cau vừa ăn
  • Đậu hà lan rửa sạch và luộc sơ qua.
  • Cà rốt bào vỏ và cũng luộc lên rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Giờ  ta tiến hành xử lý phần mực
  • Mực ta mua về rửa thật sạch bằng nước lạnh rồi rửa qua rượu trắng có ngâm sẵn nhánh gừng để khử mùi tanh của mực đồng thời giúp cho mực dai và giòn hơn.
  • Sau khi sơ chế mực, ta dùng dao khéo léo khứa lên thân mực theo hình caro rồi xắt thành từng miếng vừa ăn ( việc khứa trên thân mực giúp mực thấm gia vị và khi xào sẽ có hình dạng đẹp mắt)
  • Ướp mực với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường và ½ muỗng dầu ăn và tỏi băm nhuyễn trong 15p.
  • Bắt 1 cái chảo không dính lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi ta cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm, khi hành bốc mùi thơm ta cho hành tây, dưa leo, cà chua, cà rốt, đậu hà lan vào xào. Khi rau củ chín, ta cho mực vào và đảo thật nhanh tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và xào thêm 2p nữa tắt bếp và cho món ăn ra dĩa. Vậy là món mực xào thập cẩm đầy màu sắc và thơm ngọt đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công.

cach lam muc xao thap cam 2

Hãy cùng học cách làm mực xào thập cẩm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!