Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cánh gà chiên sốt thịt nhãn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cánh gà chiên sốt thịt nhãn này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm cánh gà chiên sốt thịt nhãn
- Cánh gà 12 cái
- Dầu phộng 75gr
- Đường trắng 20gr
- Muối 4gr
- Nước bột năng 10gr
- Nước lèo 1000gr
- Thịt nhãn 200gr
- Rượu nho đỏ 100gr
- Nước tương 10gr
- Bột ngọt 2gr
- Nước màu đương
- Hành khúc 15gr
Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên sốt thịt nhãn ngon, đơn giản tại nhà
- Cánh gà rửa sạch ướp với nước tương và muối
- Cho dầu vào chảo, cho cánh gà vào chiên vàng vớt ra, đổ dầu vào chừa lại 1 ít phi thơm với 10gr hành
- Cho nước lèo, rượu đỏ, cánh gà vào nêm muối đường và nước màu đường cho vừa ăn, nấu đến khi cánh gà mềm, bỏ xương xếp lên dĩa, nhãn nhục cho vào nước lèo cho nóng xếp xung quanh cánh gà
- Hành phi thơm cho nước cánh gà vào, làm xốt với bột năng, rưới lên mặt cánh gà.
Đặc điểm:
Cánh gà vàng thơm, vừa mềm vừa ngon miệng, món này dinh dưỡng cao, nhãn nhục bổ tim, kiện tỳ, bổ máu, an thần, cánh gà bổ khí huyết. Rất tốt cho sản phụ.
Hãy cùng học cách làm cánh gà chiên sốt thịt nhãn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!