Cách làm ragu bò cuộn vừa mềm vừa ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món ragu bò cuộn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món ragu bò cuộn này nhé.

cach lam ragu bo cuon

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2kg thịt bò mềm, bản lớn (10 X 8cm) – 200g thịt nạc dăm – 1OOg giò sống – Dầu điều đỏ – 2 trái ớt – 6 củ khoai tây vừa (bằng quả trứng) – Ngò – 2 củ cà rốt lớn – 1 muỗng rượu thơm – 1/2 chai tượng cà – 1 trái dừa xiêm – Gia vị – 2 củ tỏi – 50g củ hành đỏ – 2 muỗng bột năng.

 

Cách làm:

Chuẩn bị:

Thịt bò: thái mỏng, ướp với hành, tỏi bằm nhỏ + tiêu + xì dầu + bột ngọt + rượu thơm.

Thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp gia vị + hành, tỏi.

Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

Khoai tây: luộc sơ, gọt vỏ, tỉa hoa. Chiên sơ hơi vàng, gắp ra để ráo dầu.

Cà rốt: got vỏ, tỉa hoa, xắt dày 5 ly. Xào sơ với hành, tỏi, nêm gia vị.

Chế biến:

Trộn chung thịt nạc và giò sống.

Trải thịt bò ra mâm, cho nhân thịt vào cuộn lại như cuộn chả giò.

Bắc chảo mỡ nóng (ít mỡ), cho thịt bò vào chiên vừa chín, gắp ra để ráo dầu.

Bắc chảo mỡ khác phi hành tỏi cho thơm,  cho thịt bò vào xào đều, cho nước dừa vào nấu lửa nhỏ cho thịt mềm. Khi thịt gần mềm, cho khoai tây + cà rốt vào.

Khi tất cả chín đều, nêm gia vị vừa ăn. Cho bột năng hòa nước lạnh vào cho sanh sánh rồi nhắc xuống.

Trình bày:

Múc khoai tây vào giữa dĩa. Chung quanh xếp thịt, ngoài mép dĩa xếp cà rốt Rưới nước thịt lên. Trên mặt thịt cắm lá ngò, hoa ớt.

Dọn nóng – Dùng với bánh mì và muối tiêu chanh hoặc xì dầu.

cach lam ragu bo cuon 2

Hãy cùng học cách làm ragu bò cuộn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!