Cách làm tôm rim mặn đậm đà hương vị

Có phải bạn đã quá quen thuộc với các món tôm xào, nướng, luộc , .. rồi không? Hãy thay đổi bữa ăn của cả nhà với món tôm rim mặn thơm ngon đậm đà này nhé. Là một món ăn dùng chung với cơm, cách làm đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian. Tại sao lại không đưa ngay vào thực đơn của nhà mình chứ ! Hãy cùng cachlammonngon vào bếp với công thức làm tôm rim mặn đặc biệt hấp dẫn này nhé .

cach lam tom rim man

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm tôm rim mặn

  • 400g tôm tươi ( bạn nên chọn tôm đất sẽ làm món ăn ngon hơn )
  • 5 trái ớt sừng
  • 50g hành tím, tỏi
  • 50g rau mùi
  • Gia vị : nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm tôm rim mặn ngon, đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu :

  • Tôm mua về làm sạch, cắt bỏ đầu cứng, đuôi, râu , để ráo. Hỗn hợp gồm : 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trộn đều lên với tôm để ướp trong vòng 20 phút cho tôm ngấm đều gia vị .
  • Hành tím lột vỏ băm nhỏ, tỏi đập đập rồi sắt nhỏ.
  • Ớt sừng rửa sạch : 3 trái băm nhuyễn, 2 trái sắt sợi mỏng.
  • Rau mùi rửa sạch để ráo, sắt thành từng khúc 3 cm

Nước xốt : Cho 2 thìa đường vào chảo, vặn lửa nhỏ , đảo nhẹ cho đến khi đường tan ra hết chuyển màu nâu đậm thì cho vào ½ chén nước, đợi nước sôi thì tắt bếp, để nguội.

  • Phi tỏi, hành cho thơm, rồi cho thêm ớt băm nhỏ và 1 thìa ớt bột , đảo đều tay. Cho tôm và nước ướp vào xào chung , lửa nhỏ để tôm chín dần. Thêm ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt nêm nếm cho vừa ăn.
  • Khi tôm vừa chín tới thì cho thêm vào nước xốt và đảo đều tay để tôm ngấm gia vị . Khi nước xốt đặc quánh lại bám vào tôm và có màu nâu nâu và ngửi thấy mùi thơm thì bạn cho thêm ½ thìa tiêu bột vào đảo đều và tắt bếp.
  • Bây giờ bạn chỉ cần múc tôm ra dĩa, trang trí rau mùi, ớt thái chỉ lên là có thể thưởng thức ngay rồi.
  • Món ăn này dùng ăn chung với cơm sẽ rất ngon đấy

cach lam tom rim man 2

Hãy cùng học cách làm tôm rim mặn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!