Cách làm phở chua độc nhất vô nhị


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

“ Phở chua “ là một cái tên khá xa lạ đối với làng ẩm thực Việt Nam. Món ăn này được bắt nguồn từ vùng đất Lạng Sơn, nơi đân tộc ta đã từng chiến đấu rất oanh liệt để giữ gìn bờ cõi đất nước. Có thể nói đây là một món ăn dân tộc với hương vị đậm đà truyền thống mà người ta đã ăn qua một lần thì không thể nào quên được. Sau đây cachlammonngon xin giới thiệu với bạn công thức làm phở chua đặc biệt thơm ngon cho bữa ăn cả nhà thêm phần hấp dẫn.

Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món phở chua này nhé.

cach lam pho chua

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm phở chua

  • Bánh phở
  • Gan, dạ dày, thịt ba chỉ
  • Vịt quay
  • Măng ớt
  • Đậu phộng
  • Khoai
  • Lá mắc mật
  • Rau thơm
  • Giấm
  • Gia vị : Mắm, đường, muối, mật ong

Hướng dẫn cách làm phở chua ngon, đơn giản tại nhà

  • Gan rửa sạch sơ với nước muối pha loãng, sắt thành từng sợi nhỏ rồi bắt chảo lên rán , thấy gan chín đều các mặt là được.
  • Dạ dày lợn làm sạch rồi luộc sơ qua nước nóng. Đem rán giống như gan cho đến khi dạ dày lợn chuyển sang màu vàng.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng mỏng nhỏ đem rán trần bì.
  • Vịt quay bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm sẽ tốn thời gian hơn. Nếu tự quay thì bạn tẩm gia vị muối, mắm, mật ong ướp trong 30 phút rồi đem đi quay. Nhớ giữ lại nước trong bụng vịt để pha thêm dấm, tỏi, đường dùng làm nước xốt ăn kem với phở chua.
  • Bước cuối cùng là trình bày : Bạn đặt bánh phở vào tô, cho thêm gan, dạ dày, thịt ba chỉ rán và thịt vịt quay lên lớp trên. Để thêm vài cọng rau , măng ớt ( vừa ăn ) trang trí sao cho đẹp mắt rồi đổ nước xốt lên trên là có thể dùng được ngay.

cach lam pho chua 2

Hãy cùng học cách làm phở chua thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!