Công thức làm nước sốt me ăn là ghiền

Tuy không phải là món ăn chính nhưng “nước sốt me” đóng vai trò khá quan trọng trong bữa ăn hằng ngày. Để làm nước sốt me rất dễ nhưng làm thế nào để đảm bảo được độ dẻo và vị chua sau khi đã qua chế biến thì không phải ai cũng biết. Sau đây cachlammonngon xin giới thiệu đến các bạn công thức làm nước sốt me độc nhất vô nhị để bạn có thể ghóp phần làm cho món ăn của mình thơm ngon hấp dẫn hơn. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món nước sốt me này nhé.

cach lam nuoc sot me

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm nước sốt me

  • 1 kg đường
  • ½ kg me chín
  • 30g tương cà ( hoặc tương xí muội )
  • 20g ớt xay
  • 50ml nước mắm

Hướng dẫn cách làm nước sốt me ngon, đơn giản tại nhà

  • Me mua về lột vỏ cho thiệt sạch. Để trong chén chung với nước , ngâm khoảng 15 phút cho me ra hết, sau đó dùng tay bóp lấy nước me, lột phần cơm và tách bỏ phần hạt ra.
  • Cho phần nước me vừa vắt vào nồi với đường, mắm, ớt để lửa vừa. Đảo đều tay cho đến khi thấy nước me sánh mịn lại là được.
  • Phi sả cho thơm rồi cho ớt xay vào , khi thấy sả vàng tới thì cho nước me vừa nấu vào thêm tương cà, đường , mắm nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Đun sôi và đảo đều tay một chút nữa là dùng được ngay rồi.
  • Bạn có thể cho vào hộp kín bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng từ từ.

cach lam nuoc sot me 2

Hãy cùng học cách làm nước sốt me thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!