Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm đơn giản tại nhà

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm lẩu hải sản thập cẩm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món lẩu hải sản thập cẩm này nhé.

hai san (11)_wrph

Nguyên liệu chuẩn bị:

500g cá biển lấy phần nạc (hoặc cá chèm) – 200g đầu cá lớn – 200g sườn non – 200g cá thác lác – 200g tôm sú – 300g mực tươi lOOg nấm rơm búp, 3 trái ớt, tương ớt – 50g củ hành đỏ, 1 củ tỏi, vài tép hành lá – 200g rau tần ô, 200g cải ngọt hoặc cải xanh – 500g mì sợi vàng hoặc bún khô – Xì dầu – Gia vị.

Cách làm lẩu hải sản:

Chuẩn bị:

Sườn: rửa sạch, chặt miếng 4cm, cho vào nồi nước sôi (2 lít).

Đầu cá: ngâm rửa nước muối, chặt miếng 5 cm.

Nạc cá: rửa nước muôi, xả sạch, lau khô, cắt miếng dày lcm, ngang 4cm, xếp vào dĩa.

Cá thác lác: đánh dai với muôi, tiêu, bột ngọt, cọng trắng hành lá xắt nhuyễn. Thoa mở trên tay, vò viên cá bằng trứng cút, cho vào nồi nước lèo.

Tôm: bóc vỏ, chừa đuôi, rửa nước muô’i, để ráo.

Mưc: cao rửa với muối, rửa sach, cắt miêng vuông 4 cm.

Nấm rơm: cạo rửa với nước muôi, phi tỏi xào sơ.

Rau: lặt rửa sạch, cắt khúc 5-6 cm, cho vào dĩa.

Mì hoặc bún: rửa sạch, để ráo, cho vào dĩa.

Chế biến:

Bắc nồi nước lèo lên bếp, đun sôi cho cá thác lác, đau cá, nấm rơm vào đun sôi lại, hớt bọt kỹ, nêm gia vị vừa ăn rỏi nhác xuống đổ vào lẩu.

Xếp cá sống, mực tươi vào dĩa, trên rải ngò, ớt xắt.

Trình bày:

Dọn lên bàn: 1 lẩu, 1 dĩa cá sống, 1 mâm rau, chén nước tương, tương ớt, ớt xắt khoanh, dĩa mì hoặc bún.

Dùng nóng, gắp cá, tôm, mực, mì, rau nhúng vào lẩu cho chín rồi gắp ra chén để dùng.

lau

Hãy cùng học cách làm món lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!