Đầy đủ dưỡng chất với cách làm món súp hải sâm nấu cải thảo

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món súp hải sâm nấu cải thảo ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp hải sâm nấu cải thảo này nhé.

hai sam nau cai thao ngon

Nguyên liệu chuẩn bị:

500g hải sâm (loại đen) – 1 ức gà + xương đẩu, chân gà – 500g cải dún Đà Lạt (cải thảo trắng dài) – 1 củ gừng nhỏ, ngõ – l00g thịt nạc thăn heo

Vài tép hành hương, vài củ hành dỏ, 1 củ hành tây nhỏ – l00g bột năng

50g đường phèn – Nước tương vàng, dầu mè, muối, tiêu sọ xay, bột ngọt.

Cách làm súp hải sâm nấu cải thảo

Chuẩn bị:

Gà: rửa sạch, cho vào nồi nước sôi (độ 2 lít) + 1 muỗng cà phê muối + củ hành đỏ xắt lát + cọng trắng hành lá + vài lát gừng. Hầm gà lửa nhỏ, hớt bọt kỹ. Gà mềm vớt ra xé sợi, xương gà hầm tiếp rồi lượt lấy nước lèo.

go coffee

Hải sâm: rửa sạch, trụng nước sôi, để ráo.

Cải thảo: lấy cọng (không dùng lá) rửa sạch, xắt lát mỏng 5 ly.

Thịt nạc: xắt sợi, ướp nước tương vàng, đường, bột ngọt, iêu, dầu mè cho thâm. Trộn bột năng vào cho áo đều sợi thịt.

Hành tây: xắt mỏng.

Chế biến:

Múc độ 2 vá nước lèo vào nồi nhỏ + vài tép hành lá + vài lát gừng đun sôi. Cho hải sám vào nồi nấu khoảng  10 phút, vớt ra để ráo, xắt mỏng.

Bắc chảo lên bếp, cho muỗng xúp dầu đun nóng. Cho hành táy vào xào thơm, cho cải thảo vào xào đều.

Nấu sôi nước lèo. Cho cải thảo xào, hải sâm, gà, thịt, đường phèn vào nâu sôi lại, hớt bọt kỹ. Nêm gia vị lại (muôi, bột ngọt, nước tương vàng).

Cho bột năng hòa nước lạnh vào cho sanh sánh. Cho dầu mè vào rồi nhắc xuông.

Dùng nóng, rắc tiêu và ngô lên mặt súp.

Hướng dẫn cách làm  đơn giản tại nhà. Bật mí công thức chế biến món súp hải sâm nấu cải thảo đúng cách,ngon nhất. Đừng bỏ lỡ, khám phá ngay!