Hé lộ cách làm bò cuốn lá lốt áp chảo thơm ngon hơn cả nhà hàng

Bạn đã từng thưởng thức món bò cuốn lá lốt chưa, nếu chưa bạn hãy thử thưởng thức một lần đi nhé, vì món ăn này rất ngon và bổ dưỡng nhờ sự kết hợp tuyệt vời của thịt bò và mùi thơm đặc trưng của lá lốt đã tạo nên hương vị không thể cưỡng lại của món ăn này. Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bò cuốn lá lốt áp chảo ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bò cuốn lá lốt áp chảo này nhé.

cach lam bo cuon la lot ap chao

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bò cuốn lá lốt áp chảo

  • 500g thịt bò dẻ sườn, bạn nên chọn loại thịt bò này vì khi cuốn với lá lốt nướng lên  sẽ tạo nên mùi béo ngậy của thịt bò hòa quyện vào mùi thơm cảu lá lốt khiến món ăn hấp dẫn hơn.
  • 100g lá lốt, bạn nên chọn những lá còn nguyên ven, không quá già cũng không quá non, lá xanh đen.
  • 4 nhánh sả
  • 1 mấu gừng
  • 3 củ hành khô
  • Tỏi
  • Bột nêm
  • Đường
  • Muối
  • Nước tương
  • Bột ngot
  • Ớt sừng hai trái, 20 – 25 cây tăm để xiên thịt bò nướng.

Hướng dẫn cách làm bò cuốn lá lốt áp chảo ngon, đơn giản tại nhà

  • Tiếp theo là khâu sơ chế, thịt bò bạn rửa sạch, sau đó thái mỏng rồi băm nhuyễn
  • Sả, gừng, tỏi, hành khô bạn làm sạch sau đó băm nhuyễn
  • Lá lốt bạn rửa sạch để ráo nước, chia làm hai phần, phần khoảng 3 lá bạn thái mỏng min, phần còn lại bạn để cuốn thịt bò
  • Ớt sừng bạn bỏ cuốn sau đó băm nhuyễn tùy theo mức độ ăn cay của mỗi người.
  • Sau đây là khâu ướp thịt khá quan trọng, bạn cho 2 thìa bột nêm, gừng, sả, tỏi, hành khô băm nhuyễn vào tô thịt bò, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột ngọt, 1 muỗng đường, một ít tieu bột, một phần hai thìa dầu ăn, sau đó, bạn đeo găng tay vào trộn đều gia vị cho thấm, sau đó bạn bắt đầu cuốn thịt bò vào lá lốt. Bạn lấy lá lốt trải ra, cho một thìa thịt bò vào cuốn cho đều tay sau đó có thể bạn dung tăm xiên lại để giữ lá không bị bong ra. Cứ như thế bạn cuốn cho đến hết thịt nhé.
  • Giờ chúng ta áp chảo phần thịt cuốn lá lốt nào các bạn, cho một ít dầu vào chảo và chờ dầu nóng ta cho lần lượt từng cuốn thịt vào chiên đến khi 2 mặt chín đều và một mùi thơm toả ra vậy là món thịt bò cuốn lá lốt áp chảo đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

cach lam bo cuon la lot ap chao 2

Hãy cùng học cách làm bò cuốn lá lốt áp chảo thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!