Quen thuộc với cách làm món gà hầm rượu ăn không bao giờ chán

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà hầm rượu ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà hầm rượu này nhé.

ga chung ruou

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà mái tơ 1,2kg – 1 củ hành tây trắng – 4 muỗng xúp rượu nho hoặc rượu chát đỏ – 2 muỗng xúp bơ ngon – 2 cây xà lách Đà Lạt + 3 trái cà + ngò + ớt- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 4 tép tỏi + dầu ăn + xì dầu + dầu mè + giấm + chanh.

Cách làm gà hấp rượu:

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, để ráo, dùng dao nhọn xăm đều bên trong 8a, ướp vào gà: tiêu + đường + bột ngọt + muôi + nước tỏi + dầu ^ + 1/2 rượu, để gà thấm 30 phút.

Hành tây: bóc vỏ, bào theo chiều ngang, ngâm giấm đường.

Xà lách: rửa sạch.

Cà: 1 trái tỉa hoa, 2 trái thái mỏng.

Ngò: rửa sạch để ráo.

ơt: tỉa hoa.

Tỏi: giã nhuyễn cho nước sôi vào vắt lấy 2 muỗng xúp nước tỏi.

Chế biến:

Xửng nước sôi cho gà vào mâm nhôm đem hấp, khi gà mềm (có thể thoa màu vàng lên da gà cho đẹp), thoa bơ lên gà, lấy ra để ráo.

Nước hấp gà: 1 muỗng xúp dầu tỏi bằm phi vàng cho nước hấp gà vào rượu gia vị. Nêm lại vừa ăn (có thể cho thêm chút bột năng quậy vào nước lạnh vào cho xốt sanh sánh là được).

Trình bày:

Chặt gà từng miếng vừa ăn.

Xếp lại dáng gà đang nằm, xunh quanh để xà lách, cà thái mỏng.

Dọn kèm chén muối tiêu chanh.

1

 

Hãy cùng học cách làm món gà hấp chanh thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!