Hấp dẫn với món gà nấu bắp thơm ngon, bổ dưỡng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm gà nấu bắp ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà nấu bắp này nhé.

20120518-145548-1-canhngothitga1-tapchiamthuc.vn

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà mái (độ 1,3kg – 1,5kg) – 1 hộp bắp hột (hoặc lOOg bắp luộc tách hột non) – 1 hộp bắp trái nhỏ (hoặc 200g bắp trái nhỏ, chưa nấu) – 1 trái dừa xiêm – l củ cà rốt lớn – 2 trái ớt – Ngò – 1 trái cà chua – 50g củ hành đỏ – 2 củ tỏi – Gia vị – Dầu chiên – 1 muỗng bột năng – 1 muỗng hột mì- 1 ổ bánh mì sandwich nhỏ – 50g bơ mặn.

Cách làm gà nấu bắp:

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để nguyên đầu, cánh ỉm gà với: gia vị + hành, tỏi + xì dầu để thấm.

Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, xắt dày 5 ly, xào sơ, nêm gia vị.

Bắp: khui hột, bỏ nước lấy bắp.

Bánh mì: xắt mỏng, xắt đôi, chiên vàng.

Chế biến:

Bắc chảo mỡ nóng, phi hành + tỏi thơm, cho gà vào xào săn, để sôi vài phút cho gà thấm gia vị.

Bắc chảo khô lên bếp, cho bột mì vào rang vàng, cho bơ vào xào đều, cho nước dừa vào đun sôi đánh cho bột mịn, cho gà vào xào đều (thêm nước cho ngập gà), hầm gà với lửa nhỏ cho mềm.

Khi gà mềm, cho bắp và cà rốt vào nấu sôi lại, nêm gia vị vừa ăn rồi nhắc xuống.

Trình bày:

Múc bắp hột ra dĩa, xếp gà lên theo dáng gà nằm, chung quanh gà xếp bắp trái và cà rốt – Trên mình gà xếp hoa cá, ớt, lá ngò.

Dọn kèm dĩa bánh mì chiên, bánh mì lạt và chén nước tương + ớt xắt khoanh.

Món này dùng nóng mới ngon.

Gà-nấu-bắp

Hãy cùng học cách làm món gà nấu bắp thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!