Ăn không biết chán với cách làm món gỏi ngó sen tôm thịt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi ngó sen tôm thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi ngó sen tôm thịt này nhé.

maxresdefault

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2kg ngó sen – 300g nạc đùi – 300g tôm đất – lOOg tôm khô – lOOg chả lụa – 1/2kg su hào non – 1/2kg dưa leo xanh – 300g đu đủ xanh bào sợi – 300g cà rốt non – lOOg hành đỏ bào mỏng phi vàng – 2 củ tỏi – 2 trứng vịt – 50g dừa nạo thành sợi nhỏ 1 lOOg đậu phông rang vàng giả hơi nát – Giấm.

Gia vị: nước mắm ngon, 4 trái chanh, 4 trái ớt, rau cần, rau thơm.

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt:

Chuẩn bị:

Ngó sen: chẻ 2-3, cắt khúc dài 5cm, ngâm giấm. Khi gần ăn

Thịt đùi: ướp gia vị, hành + tỏi bằm, để hâm 10 phút rồi đem chiên vàng, hầm mềm, xắt mỏng.

Tôm đất: rửa sạch, rang chín với chút muối, bốc vỏ bỏ đuôi

Tôm khô: ngâm nước vài phút, giã nát.

Chả lụa: thái chỉ.

Cà rốt + su hào + đu đủ: gọt vỏ, rửa sạch, nạo thành sợi hoặc thái chỉ, bóp muối, rửa sạch, vẳt ráo, ngâm giấm đường.

Dưa leo: bỏ ruột, bào mỏng, bóp đường. Khi dùng vắt ráo.

Trứng: đánh tan với muối + bột ngọt + bột năng+ 1 muỗng xúp nước, đem tráng mỏng, thái sợi.

Chế biến:

Trộn tất cả vào (ngó sen + su hào + đu đủ + cà rô’t + dưa leo), nêm thêm nước cốt chanh + đường + nước mắm, nêm cho vừa ăn, trộn thịt đùi thái chỉ + chả lụa + tôm khô + 1/2 tôm đất + 1/2 trứng + 1/2 đậu phông + hành, tỏi phi vàng + rau cần + rau thơm thái nhỏ + 2 trái ớt thái sợi + dừa nạo. Tất cả trộn đều.

Trình bày;

Xếp gỏi ra dĩa, trên mặt bày 1/2 tôm + 1/2 trứng còn lại. Cắm hoa ớt, lá cần, rồi rải đậu phộng lên.

->Dọn kèm nước mắm chanh tỏi ớt và bánh phồng tôm.

photo-2

Hãy cùng học cách làm món gỏi ngó sen tôm thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!