Cách làm bánh dẻo đậu xanh hấp dẫn và đơn giản

Cách làm bánh dẻo đậu xanh đơn giản lại ngon miệng… Hãy thử vào bếp và chế biến những chiếc bánh tuyệt vời cho mùa hè này nhé.

Mùa hè là thời điểm thích hợp để thưởng thức những chiếc bánh đậu xanh mát lạnh. Hương vị mát nhẹ của đậu xanh thật khiến người ta say mê. Bạn không cần tốn tiền để mua những chiếc ngon, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh dẻo đậu xanh mê ly đến miếng cuối cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Phần nhân bánh: 200 gam đậu xanh không vỏ, 150 gam đường, 50 gam dầu ăn, 50 gam mạch nha, 30 gam bột bánh dẻo, nước hoa bưởi hoặc vani.

– Phần vỏ bánh: 700 gam nước đường bánh dẻo, 1 thìa nhỏ dầu ăn, ½ thìa café nước, 350 gam bột bánh dẻo, khuôn làm bánh loại 150 gam.

cach lam banh deo dau xanh 3

 

Cách làm bánh dẻo đậu xanh đơn giản mà hấp dẫn

Nhân bánh được làm như sau:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm ra. Sau đó cho đậu vào nồi, đổ nước ngập và nấu cho tới khi chín mềm.

Bước 2: Cho đậu đã nấu chín vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 3: Đổ đậu vào chảo chống dính, thêm đường, sên với lửa nhỏ và đảo liên tục trong khoảng vài phút, cho dầu ăn vào sên tiếp.

go coffee

Bước 4: Lấy 30 gam bột bánh dẻo hòa tan với một chút nước rồi cho vào chảo đậu, khuấy đều và sên tiếp cho tới khi hỗn hợp bột đậu thành một khối.

Bước 5: Cho mạch nha vào hỗn hợp bột đậu ở trên, đảo đều tay, cho thêm chút dầu hoa bưởi hoặc vani vào đảo đều là tắt bếp.

Bước 6: Vo thành từng viên tròn bằng nhau.

cach lam banh deo dau xanh 2

Cách thức làm vỏ bánh:

– Cho nước đường bánh dẻo vào tô sạch, thêm nước hoa bưởi và một chút dầu ăn rồi khuấy đều. Sau đó, cho bột bánh dẻo vào, trộn đều tới khi bột đặc lại thì đặt ra bàn sạch, cán bột cho tới khi mịn và dẻo.

– Chia đều bột thành những viên tròn 100 gam, ấn dẹt bột, cho nhân đậu xanh vào giữa và nhẹ nhàng gói bánh sao cho nhân bánh không bị hở ra ngoài.

– Đặt bột vào khuôn, ép chặt, để 30 giây cho bánh định hình.

– Tháo bánh ra khỏi khuôn.

cach lam banh deo dau xanh 1

 

Cách làm bánh dẻo đậu xanh thật tiết kiệm và đơn giản, giúp bạn và gia đình thưởng thức được những chiếc bánh tuyệt vời ngay tại nhà!