Nội dung chính
Có phải cả nhà đã chán ngấy với các món chiên xào đầy dầu mỡ rồi phải không? Vừa khô khan, lại vừa chứa nhiều chất béo khiến bạn tăng cân vùn vụt mặc dù chẳng ăn bao nhiêu. Hôm nay, cachlammonngon.vn xin giới thiệu với các bạn một món ăn tuy lạ mà quen, tuy đơn giản nhưng bổ dưỡng chính là món “cá bạc má kho cà chua” thơm ngon, hấp dẫn. Cá bạc má là loại cá giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp để chế biến các món ngon cho bữa ăn gia đình. Sự kết hợp giữa cá bạc má và cà chua khiến món ăn trở nên đặc biệt khác lạ , khuấy động khẩu vị của cả nhà. Mời các bạn cùng vào bếp khám phá công thức nấu ăn ngon ngay bây giờ nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị làm cá bạc má kho cà chua :
- Cá bạc má : 7 con ( cỡ vừa )
- Nước mắm : 6 muỗng canh
- Đường : 6 muỗng canh
- Gia vị thường dùng : bột ngọt, bột nêm, tiêu , …
- Cà chua : 8 quả
- Dầu ăn, dầu điều .
Sơ chế nguyên liệu :
- Cá bạc má mua về moi ruột, bỏ mang, mật ,bỏ đầu cá. Sau đó rửa sạch qua nước muối pha loãng , để ráo rồi thái cá thành khúc vừa ăn. Nếu cá còn tanh thì bạn ngâm với một ít giấm để khử mùi tanh của cá đi nhé .
- Các bạc má ướp với 1 muỗng tỏi băm, nước mắm, đường, 1 chút bột ngọt, hạt nêm dùng đũa trộn đều cho hỗn hợp ngấm vào cá rồi để khoảng 20 – 30 phút.
- Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái hột lựu ( càng nhỏ càng tốt )
Cách làm cá bạc má kho cà chua :
- Chuẩn bị một chiếc chảo vừa, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm tỏi. Khi tỏi vừa dậy mùi thì bạn cho cà chua vào xào, đảo đều tay cho đến khi cà chua cô đặc lại thành sốt thì cho thêm 1 ít đường, muối, 1 muỗng cà phê dầu điều cho đẹp mắt là được.
- Cá cho vào nồi, trút phần cà chua vừa chế biến lên trên, đổ ít nước vào ngập mặt cá, để lửa liu riu kho cho đến khi cá chín, nêm nếm lại nước kho cho đậm đà là được.
Trình bày :
Cho phần cá kho ra tô, rắc lên trên một ít tiêu bôt, hành ngò sao cho đẹp mắt. Món ăn này dùng nóng với cơm trắng là ngon nhất. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm cá bạc má kho cà chua này nhé !