Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món dồi bóng bì heo thập cẩm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món dồi bóng bì heo thập cẩm này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 miếng bóng bì heo lớn (loại trắng, dày) – 300g Jambon – 300g giò sống – 300g lỗ tai heo loại dày dẻo – 200g da heo – Phèn chua – 20g nấm mèo – 30g tỏi – 30g củ hành đỏ – 2 trứng vịt – Gia vị – 1Og tiêu sọ răng nguyên hột – 1 củ cà rốt – 1 củ cải trắng – 2 cà chua – 2 ớt – 100g dưa kiệu.
Cách làm dồi bóng thập cẩm
Chuẩn bị:
Phèn chua: giã nhỏ, ngâm nước ấm, khuấy tan. Cho bóng bì vào ngâm độ 5 – 10 phút, rửa sạch.
Jambon: cắt lớn vuông cỡ ngón tay.
Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.
Lỗ tai heo + da heo: cạo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi + muối; luộc chín mềm, vớt ra để nguội rồi thái mỏng. Ướp gia vị để thấm.
Nấm mèo: ngâm nước cho mềm, bỏ chân, thái sợi, phi hành + tỏi thơm, xào sơ, nêm gia vị.
Trứng vịt: dánh tan với muối + bột ngọt, đem chiên mỏng rồi thái sợi nhỏ.
Trộn chung tất cả lại nhồi vào miếng bóng bì, có dùng kim chỉ khâu chặt lại.
Cho bóng bì vào bao ny-lon trắng dày, cột chặt lại.
Bắc xửng nước sôi, cho bao bóng bì vào, hấp chín (độ 1 giờ). Khi chín vớt ra thả vào thau nước để nguội rồi vớt ra cho vào tủ lạnh.
Cách dùng:
Khi dùng cắt từng khoanh tròn dày 0,5cm – lcm.
Xếp chung quanh dĩa dưa cà rốt + củ cải trắng tỉa hoa ngâm giấm đường + dưa kiệu + cà chua + ớt.
Chấm xì dầu có ớt xắt khoanh.
Hãy cùng học cách làm món dồi bóng bì heo thập cẩm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!