Cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon không thể thiếu trong thực đơn của bạn

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cánh gà chiên nước mắm này nhé.

cach lam canh ga chien nuoc mam

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm cánh gà chiên nước mắm

  • Cánh gà: 6 cái
  • Rau xà lách: 200g.
  • Cà chua: 1 quả.
  • Ngò rí: 100g.
  • Lá chanh non: 50g.
  • Ớt trái: 1 quả.
  • Muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gừng tươi

Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon, đơn giản tại nhà

  • Hành khô, tỏi rửa sạch, băm nhuyễn, Cánh gà làm sạch rửa cánh gà với nước muối pha gừng Dùng dao cứa nhẹ mặt trong của cánh 2-3 đường để gia vị nhanh thấm.
  • Ướp cánh gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, ¼ thìa nước mắm, ½ thài ớt bột trong 3-4 tiếng.
  • Rau xà lách: làm sạch, tách lá.
  • Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn.
  • Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên.
  • Lá chanh non: thái sợi chỉ.
  • Ớt trái: tỉa hoa trang trí.
  • Pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, trộn đều cho tất cả gia vị với nhau cho cánh gà vao ướp
  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu nóng cho gà đã thấm gia vị vào chiên đến khi gà chín vàng đều 2 mặt.

cach lam canh ga chien nuoc mam 2

Hãy cùng học cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!