Bổ sung món khai vị trong thực đơn với cách làm món gỏi tôm hạt điều

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi tôm hạt điều ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi tôm hạt điều này nhé.

goi-tom-hat-dieu-1

Nguyên liệu chuẩn bị:

200g ngó sen – 200g bắp chuối – 6 con tôm càng lớn – 50g tôm khô sông – l00g hạt điều – 200g thịt đùi – 2 củ cà rốt – 1 trái dưa leo – 50g hành đỏ phi vàng – 2 củ tỏi – 1 củ hành tây – 4 trái chanh – 4 trái ớt – Rau cần – l0g mè trắng rang hơi vàng, già dập – 50g đậu phộng rang vàng, giã dập.

Cách làm gỏi tôm hạt điều

Chuẩn bị:

Ngó sen: cắt khúc 5 cm, chẻ đôi, ngâm giấm + phèn chua. Khi gần ăn, vớt ra xốc ráo, rồi ướp dường để thấm.

Tôm: rửa sạch để ráo, cho vào chảo rang chín với chút muối. Lột vỏ lây thịt tôm ra khỏi vỏ, giữ lại vỏ. Lấy 3 con tôm cắt đôi, 3 con cắt xéo dày 5 ly.

Thịt đùi: rửa sạch, ướp gia vị, chiên chín vàng, xắt mỏng.

Dưa leo: cắt khúc 4 – 5cm, bỏ ruột, xắt lát mỏng, ướp đường cho thấm. Khi dùng vắt ráo.

Cà rốt: 1/2 củ lớn tỉa hoa, xắt mỏng. Còn lại xắt chỉ, rửa qua nước muối, xả sạch ngâm giấm đường. Khi dùng vắt ráo.

Tôm khô: rửa sạch, phi hành + tỏi thơm, xào sơ.

Chế biến:

Trộn chung: ngó sen + dưa leo + cà rốt + đường + chanh + nước mắm nêm vừa ăn. Rồi trộn cả thịt + tôm khô + tôm tươi + hành, tỏi phi + ớt thái sợi + rau cần xắt nhỏ + hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường + đậu phông giã nhỏ, rồi chia làm 6 phần. Nhồi mỗi phần gỏi vào 1 vỏ con tôm càng.

Bắp chuôi trộn với đường, chanh, nước mắm, mè, thịt, tôm khô, hành + tỏi phi, rau, ớt. Nêm vừa ăn.

Trình bày:

Xếp gỏi bắp chuôi ra dĩa tròn, xếp 6 con tôm càng lên, xếp 6 miêng tôm đã cắt đôi lên xen kẽ. cắm hoa ớt lên giữa dĩa, xếp hoa cà rốt chung quanh mép dĩa.

Dọn kèm nước mắm chanh tỏi ớt.

goi-tom-hat-dieu-ngon

Hãy cùng học cách làm món gỏi tôm hạt điều thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!