Giữ gìn hạnh phúc với cách làm bánh khọt chay thơm ngon bá cháy

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh khọt chay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh khọt chay này nhé.

cach lam banh khot chay

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh khọt chay

  • 200g dừa khô nạo
  • 1 chén bột gạo
  • ½ muỗng cà phê bột gạo
  • ½ muỗng cà phê bột nghệ
  • Muối, bột ngọt
  • 50g giá, bóp nhuyễn
  • Dầu chiên loại ngon
  • 50g đậu xanh
  • 1 cọng bẹ chuối 20cm
  • Khuôn đổ bánh khọt
  • Rau sống

Hướng dẫn cách làm bánh khọt chay ngon, đơn giản tại nhà

  • Đổ 1 muỗng canh nước ấm vào 200g dừa nạo, vắt lấy khoảng 1/3 chén nước cốt. Hòa lượng nước dừa với khoảng 1 muỗng canh bột gạo khuấy đều để riêng
  • Dùng lại phần vừa nạo vừa vắt đổ vào 2 chén nước ấm vắt cho thật ráo quậy đều phần nước dừa này với 1 chén bột gạo, lượt qua rây cho bột mịn đều, pha vào 1 chút nước muối, 1 chút bột ngọt ½ muỗng cà phê bột nghệ khuấy đều với 50g giá bóp nhuyễn
  • Đậu xanh cà ngâm nước sôi khoảng 1 tiếng đãi vỏ hấp chín để riêng
  • Nếu dùng khuôn mới phải rửa sạch để lên bếp cho nóng, thật ráo nước đổ dầu vào cho ngập khuôn khi dầu sôi 3 phút lấy khuôn ra đổ hết dầu, đây là giai đoạn tráng khuôn. Bánh sẽ không dính khuôn.
  • Đặt khuôn lại trên bếp để nhỏ lửa chuẩn bị 1 chén dầu và thanh bẹ chuối đập dập 1 đầu
  • Khi khuôn nóng dùng bẹ chuối quét dầu qua tất cả các lỗ khuôn, nhanh tay nấu không lớp bột đầu sẽ khô dầu. Dùng vá nhỏ múc bột đổ vòng thứ nhất vào các lỗ khuôn dùng muỗng cà phê múc bột đổ từng ít vào khuôn đậy nắp khuôn lại
  • Bánh rất mau chín khoảng 3-4 phút dỡ nắp khuôn dùng dao mỏng lóc bánh ra khỏi khuôn, nếu khuôn không tróc thì chưa chín. Lấy hết bánh ra tiếp tục quét dầu đổ bánh mới. Dọn ăn kèm với rau sống nước châm.

cach lam banh khot chay 2

Hãy cùng học cách làm bánh khọt chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!