Cách làm gà nướng chao ngon không thể cưỡng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà nướng chao ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà nướng chao này nhé.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Nguyên liệu chuẩn bị món gà nướng chao

1 con gà mập độ 2kg (Không lấy đầu, cổ, chân) – 1/2 chén rượu trắng – 1 củ gừng nhỏ – 1/2 hủ nhỏ chao đỏ – 1/2 hũ chao trắng – 1/2 muỗng cà phê ngủ vị hương (hoặc 1 muỗng rượu thơm) – 1 muỗng mạch nha – 1 muỗng dầu mè – 1 trái chanh – 2 củ tỏi – Gia vị – Dầu chiên – l00g xà lách son – 2 trái cà chua – 2 trái ớt.

Cách làm gà nướng chao ngon

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, xẻ dọc bụng gà banh ra và ấn mạnh xuống, chặt rời đầu và cánh ra, khứa dọc đùi gà. Ướp vào trong bung gà gồm: 1/2 hũ chao đỏ + 1/2 hũ chao trắng + ngũ vị hương + rượu thơm + dầu mè + tỏi băm + đường + tiêu + bột ngọt để cho thấm.

Cà chua: 1 trái tỉa hoa, 1 trái xắt mỏng.

Ớt: tỉa hoa.

Chế biến:

Có thể dùng được:

Bắc chảo nước sôi, gác vỉ lên miệng chảo, đặt gà úp bụng xuống, giội nước sôi lên lưng gà cho gà gần chín. Lấy xuống để nguội.

Ướp thêm phần chao còn lại vào bụng, rồi nướng trên lửa nhỏ cho vàng.

Muốn đẹp và giòn da, ta làm thêm 2 giai đoạn này:

Thoa mạch nha + chanh trên da gà, để khô

Bắc chảo dầu sôi, gác vỉ lên miệng chảo, đặt gà lên như trước, xôi mỡ lên da gà cho giòn da và bóng đẹp. Đem xuống chặt miếng vừa ăn.

Trình bày:

Xếp rau ra giữa dĩa, xếp gà lên.

Xếp gà theo dáng nằm, miệng ngậm hoa ớt, trên lưng có hoa cà.

Chung quanh mép dĩa xếp bánh bao nhỏ (hấp hoặc chiên).

Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh.

images518291_2

Hãy cùng học cách làm món gà nướng chao thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!