Cách làm gỏi cuốn chay ngon đơn giản

Đồ ăn chay tuy chỉ được thực hiện bởi nhiều loại rau củ khác nhau nhưng thành phần dinh dưỡng trong mỗi món ăn chay không thua gì những món ăn mặn khác đau nhé. Một trong số những món ăn chay với cách làm đơn giản nhất đó chính là gỏi cuốn chay. Món ăn ngon, giòn, bổ sung nhiều chất khoáng cho cơ thể mà không hề gây ngán, sao bạn lại không thêm ngay vào thực đơn bữa ăn của gia đình mình? Hãy cùng cachlammonngon vào bếp với công thức làm gỏi cuốn chay đơn giản ngay bây giờ nhé.

cach lam goi cuon chay

– Nguyên liệu chuẩn bị làm gỏi cuốn chay

  • Bánh tráng : 10 cái ( loại nhỏ , hình tròn )
  • Bìa đậu : 2
  • Bún : 200g
  • Nấm rơm tươi : 200g
  • Lá rau diếp hoặc xà lách : 15
  • Cà rốt : 1 củ, dưa chuột : 2 trái
  • Nước chấm xì dầu hoặc xốt tương đen
  • Giá : 200g
  • 1 muỗng bột đậu xanh, 1 muỗng tương, 1 muỗng nước dừa

Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn chay ngon, đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu :

  • Nấm rơm rửa sạch, gọt vỏ, ngâm qua nước muối pha loãng, chẻ nhỏ, để ráo
  • Bún cọng nhỏ tráng qua nước sôi, để ráo.
  • Đậu xắt miếng nhỏ vừa ăn ( càng nhỏ càng tốt để mình dễ cuốn lại nhé )
  • Rau củ rửa sạch qua nước muối pha loãng
  • Giá lặt gốc, rửa sạch, vẫy ráo
  • Cà rốt bào thành sợi nhỏ, mỏng
  • Dưa chuột thái lát mỏng hoặc sắt thành cọng ngắn.

Thực hiện :

  • Xào nấm với muối và xì dầu ( không nêm quá mặn )
  • Chiên đậu cho giòn đều tất cả các mặt.
  • Sau đó vớt đậu ra và trộn với một thìa canh xì dầu khi đậu vẫn còn nóng.
  • Cà rốt sắt sợi trộn với dấm, đường theo tỉ lệ 1:1
  • Cách làm tương : 1 muỗng bột đậu xanh, 1 muỗng tương trộn lẫn, xào lên, đổ nước dừa tươi vào, cho thêm đường, muối, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại là được. ( Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm ớt băm nhé )
  • Có thể rang lạc, dã dập cho thêm vào để thưởng thức.
  • Làm ẩm bánh tráng, đặt các loại rau củ, đậu, cà rốt vào, cuốn chặt tay. Chấm nước tương và dùng

cach lam goi cuon chay 2

Hãy cùng học cách làm gỏi cuốn chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!