Cách làm món ốc hương nhồi thịt lai rai cho những buổi hồi họp bạn bè

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món ốc hương nhồi thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món ốc hương nhồi thịt này nhé.

ghf

Nguyên liệu chuẩn bị:

1kg ốc hương lớn – nước vo gạo – 50g giò sống – 50g thịt nạc dăm – Vài tai nấm mèo – 1 muỗng sả bằm, 1 muỗng gừng bằm, 1 muỗng tỏi bằm – 1 nắm lá gừng – 1 trái chanh – 2 trái ớt – Gia vị.

Cách làm ốc hương nhồi thịt:

Chuẩn bị:

Ốc hương: rửa sạch, ngâm nước vo gạo, xả sạch. Cho ốc hương vào nồi đậy nắp kín vài phút, khuấy đều cho ốc hương vừa chín, cạy lấy thịt, rửa sạch, lau khô, xắt mỏng, băm nhuyễn, ướp tiêu + muối + đường + bột ngọt để thấm.

Vỏ ốc: ngâm rửa sạch, để ráo.

Thịt nạc dăm: băm nhuyễn, nêm tiêu + muối + đường +

bột ngọt để thấm.

go coffee

Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

Nấm mèo: ngâm nước cho mềm, cắt bỏ cuống, xắt nhỏ.

Chế biến:

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu đun nóng, cho sả băm + tỏi băm + 1/2 gừng băm vào phi vàng, để nguội.

Trộn chung: ốc hương + giò sống + thịt + nấm mèo + sả, tỏi, gừng phi + 1 muỗng dầu mè.

Đặt lá gừng vào vỏ ốc, nhồi nhân thịt vào vỏ ốc cho đầy, đậy lá gừng lại, xếp vào mâm.

Bắc xửng nước sôi, cho mâm ốc vào hấp chín (độ 20 – 30phút).

Làm nước chấm: 1 muỗng súp đường + 1 muỗng súp nước sôi khuấy tan + 1 muỗng xúp nước mắm ngon + 1 muỗng xúp

cốt chanh + tỏi, ớt bầm nhỏ, nếm lại vừa ăn.

Dùng nóng với nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh.

oc-huong-nuong-thit

Hãy cùng học cách làm món ốc hương nhồi thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!