Thơm ngon với cách làm bò nấu đớp cho ngày cuối tuần

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bò nấu đớp ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bò nấu đớp này nhé.

bo nau dop 1

 

Thưởng thức các món ngon thỏa thích không sợ tăng cân vì đã có trà giảm cân VyTea

Nguyên liệu chuẩn bị:

600g thịt bò filet – Ngò, cà, ớt – 200g giò sống + 200g thịt nạc dăm – 300g khoai tây loại nhỏ – 200g cà hộp – 50g hột điều đỏ – 300g cà rốt – 2 trái dừa xiêm – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 4 tép tỏi + dầu ăn.

Cách làm bò nấu đớp

Chuẩn bị:

Thịt bò: lau khô, thái mỏng bản to dài 5cm, ngang 3cm đập dập để ráo.

Ướp thịt: 2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng xúp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng xúp tỏi bằm. Để thịt thấm 30 phút.

Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn + giò sống ướp chút tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi.

Hột điều đỏ: 4 muỗng xúp dầu phi vừa nóng cho hột điều vào đảo nhanh tay, nhắc xuống rây lại bỏ hột.

Ngò: rửa sach để, ráo.

Cà, ớt: tỉa hoa

Khoai tây: luộc chín, bóc vỏ, tỉa hoa, xào nóng + gia vị.

Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa xào sơ thêm gia vị.

Tỏi: đập dập bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Chế biến:

Trải miếng thịt bò lên thớt, cho ít nhân vào cuộn miếng thịt bò lại.

Chảo nóng, 4 muỗng xúp dầu, vừa nóng cho thịt bò phần gấp mí để xuống dưới chảo, vừa săn thịt bò trở liền, thịt bò chiên nhanh tay lấy ra để ráo.

2 muỗng xúp dầu + tỏi bằm phi vàng cho cà hộp + màu hột điều đỏ + thịt bò + muối + đường + bột ngọt vào thật thấm cho  dừa xiêm + nước ấm ngập mặt, để lửa riu riu, thịt gần mềm cho khoai + cà rốt vào. Tất cả chín nêm cho 1 muỗng xúp bột năng cùng muỗng xúp nước lạnh vào, thịt bò sanh sánh là

Trình bày:

Xếp thịt ra dĩa + khoai tây + cà rốt. Rải ngò, cà, ớt.

Món này dùng với bánh mì + muối tiêu chanh.

bonaudop

Hãy cùng học cách làm món bò nấu đớp thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!