Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm tứ bửu ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tứ bửu này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
500g tôm đất – 200g giò sống – 200g cá thác lác – 3 lát jambon vuông
6 trứng cút + 1 trứng gà – 20g mè trắng rang vàng, giã đập củ hành tây – 20g cốm xanh – 1/2 ổ bánh mì lạt, nhỏ – I50g nấm đông cô – 1OOg dưa kiệu + dưa cà rốt tỉa hoa – Vài tép hành lá – 50g củ hành đỏ + 50g tỏi (bằm nhỏ) – 1OOg xà lách soong, 2 trái cà chua 2 trái ớt, ngõ.
Cách làm
Nấm nhồi tôm hấp:
Nấm: ngâm nước, rửa sạch, cắt chân. Phi hành + tỏi thơm, cho nấm vào xào chín, nêm gia vị, để nguội.
Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô, quết nhuyễn với tỏi + tiêu + bột ngọt.
Lấy 2/3 tôm, chia làm 12 phần, rồi nhồi mỗi phần tôm vào tai nấm đông cô đem hấp chín.
Chả cá chiên mè:
Cá thác lác: đánh dai với muối + tiêu + bột ngọt + 1/2 mè + cọng trắng hành lá, rồi cho vào mâm ép mỏng 5 ly, đem hấp chín, để nguội, xắt miếng dài 6 – 7cm, ngang 3cm, xoắn thành hình nơ.
Trứng: đánh nổi, cho bột giòn + muối + xì dầu + giấm vào, khuấy đều để từ 1 – 3 giờ. Khi gần chiên cho mè vào bột.
Nhúng cá (đã hấp) vào bột, cho vào chảo dầu sôi chiên vàng.
Chả cốm chiên giòn:
Bánh mì: xắt lát mỏng.
Trộn chung 1/3 tôm quết + 1/3 giò sống + cốm (rửa sạch, ướp muôi + đường + bột ngọt), trét nhân lên bánh mì cho vào chảo dầu sôi, chiên vàng (lửa nhỏ).
Jambon bao trứng quay:
Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ.
Jambon: trải ra mâm, trét giò sống, cho trứng cút vào giữa cuộn tròn lại. Rồi nhúng cuộn Jambon vào bột, cho vào chảo dầu sôi, chiên vàng – Cắt làm 4.
Trình bày:
Xếp xà lách ra dĩa, xếp 4 món vòng quanh 4 mép dĩa. Giữa xếp hoa cà chua, ớt, ngò, hành tây.
Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh.
Hãy cùng học cách làm tứ bửu thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!