Nội dung chính
Một bát bún măng vịt nóng hổi, khói bốc lên lan tỏa hương thơm đậm đà trong buổi sáng sương mù khiến thực khách không nỡ từ chối. Không chỉ thơm ngon, đậm vị, bún măng vịt còn thu hút người dùng ở cái giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Nếu đã một lần thưởng thức qua món ăn truyền thống này, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được sự hòa quyện giữa thịt vịt và măng tươi, một sự kết hợp trên cả hoàn hảo. Hôm nay , cachlammonngon.vn xin chia sẽ đến các bà nội trợ công thức làm bún măng vịt thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Để các thành viên trong gia đình không phải đi đến các quán ăn xa xôi, lại không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp chế biến món ngon chiêu đãi cả nhà nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị làm bún măng vịt :
- 1 con vịt ( khoảng 1 – 1,5 kg )
- 1 ký bún tươi
- 500gr măng tươi
- 500gr xương gà
- Vài quả ớt xanh
- Hành lá, những loại rau mùi (ngò, húng lũi, húng quế), rau xà lách
- Gia vị thường dùng : dầu ăn, hạt nêm, tiêu, mì chính, nước mắm.
Sơ chế nguyên liệu :
- Xương gà rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi để ráo nước.
- Rau ăn kèm với thịt rửa sạch, để ráo nước.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Măng rửa rồi thái thành lát mỏng. Để măng không bị đắng thì bạn luộc măng trên nồi nước sôi khoảng 5 phút là được.
- Để món măng vịt được thơm ngon đúng vị thì bạn nên chọn vịt ta, được nuôi vườn và chỉ nặng khoảng 1-2 kg là ok nhé. Vịt làm sạch lông, phần ruột bên trong, rửa qua với nước muối pha loãng rồi để ráo nước. Sau đó dùng dao loại lớn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Nhớ chặt cho đều và đẹp . Lưu ý là bạn nên cắt bỏ phần phao câu đê nồi nươc dùng thơn ngon hơn.
- Ướp thịt vịt với gia vị cho đậm đà rồi để khoảng 15 – 20 phút.
Cách làm làm bún măng vịt :
- Xương gà chúng ta bỏ vô một cái nồi, đổ nước vào hầm trong khoảng nữa tiếng thì cho ra, lọc lấy nước riêng.
- Tiếp tục bắc nồi nước mới lọc để lên lại trên bếp rồi nấu cho sôi. Trong lúc nấu sôi lại thì các bạn xào măng với hành tím phi thơm, nêm và nếm tí gia vị vào xong thì đổ vào nồi nước lèo để nấu cùng.
- Cuối cùng khi nước sôi thì bạn cho thịt vịt vào nấu chung cho đến khi thịt chín hoàn toàn là được.
Trình bày :
Bún măng vịt thưởng thức khi còn nóng mới ngon. Bạn cho bún ra tô trước rồi mới rưới nước dùng lên sau, rắc lên trên một ít tiêu bột , rau ngò cho đẹp mắt. Pha thêm một chén nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh để dùng chung với thịt vịt nhé . Chúc các bạn thành công với cách làm bún măng vịt này !