Thơm ngon với cách làm món gà ragu cho ngày cuối tuần

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà ragu ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà ragu này nhé.

DSC01132

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà mái 1,6kg – 2 trái dừa xiêm – 200g cà hộp loại ngon – 200g đậu trắng Đà Lạt – 1 muỗng xúp màu hột điều đỏ – 200g khoai tây loại nhỏ – Ngò, cà, ớt – Bánh mì hoặc bún – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu ăn + 4 tép tỏi.

Cách làm gà ra gu ngon:

Chuẩn bị:

Gà: rửa sạch để ráo, chặt từng miếng vừa ăn, để ráo.

Ướp gà: + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng xúp muối + 2 muỗng súp đường + 1 muỗng xúp bột ngọt + 1 muỗng xúp tỏi bằm. Để gà thấm 30 phút. Chảo nóng cho 4 muỗng xúp dầu ăn vào chiên sơ lấy ra để ráo.

Đậu trắng Đà Lạt: luộc chín, bóc mài vỏ bên ngoài bỏ.

Khoai tây: luộc chín bóc vỏ, tỉa hoa. 2 muỗng xúp dầu ăn + 1 muỗng xúp tỏi bằm phi vàng, xào sơ khoai + tiêu + muối + đường + bột ngọt.

Ngò: rửa sạch, để ráo.

Cà, ớt: tỉa hoa.

Tỏi: đập dập, bóc vỏ bằm nhuyễn.

Chế biến:

Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng cà phê tỏi bằm phi vàng cho cà hộp + màu hột điều đỏ + gà. Xào thật thấm + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối +1. muỗng súp đường,  1 muỗng cà phê bột ngọt + dừa xiêm + nước sôi ngập mặt. Hầm lửa riu riu, vớt bọt. Gà gần chín mềm cho khoai vào. Khi tất cả chín, nêm lại vừa ăn cho đậu vào, nhắc xuống. –

Trình bày:

Múc gà ra thố rải ngò + tiêu. Xen kẽ cà, ớt tỉa hoa.

Món này dùng với bánh mì hoặc bún.

Dùng trong tiệc cưới, tiệc thân mật gia đình.

ragu-ga-an-kem-voi-com-tuyet-voi-4157296385371b75824f754.26132026

Hãy cùng học cách làm gà ragu thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!