Cách làm món chân vịt rút xương xào thập cẩm ngon tuyệt tại nhà

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món chân vịt rút xương xào thập cẩm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món chân vịt rút xương xào thập cẩm này nhé.

cach lam chan vit rut xuong xao thap cam

Nguyên liệu chuẩn bị:

12 chân vịt rút xương sần – 12 con tôm thẻ -1OOg thịt đùi xắt mỏng – 1OOg đậu Hòa Lan – 1 củ cà rốt – 200g bông cải! 1 chén nước lèo (nước xương hầm ) – 1 củ hành tây, vài củ hành đỏ, 1 củ tỏi, rau cần, ngò – Gia vị – Dầu mè, bột năng, xì dầu, nước tro tàu 1 1 trứng gà – 1 trái cà chua – 2 trái ớt- 1 hộp bắp trái non hoặc 50g bắp trái non tươi.

Cách làm:

Chân vịt: rửa sạch, luộc sơ với nước có pha chút muối, xả lại sạch, để ráo. Ướp gia vị + hành, tỏi;

Tôm: lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, rửa muối cho sạch.

Đậu Hòa Lan: lặt sơ, luộc sơ với nước sôi pha chút nước tro tàu.

Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, xắt mỏng 2 ly, luộc sơ.

Bông cải: cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối, rửa sạch.

tra giam can vy tea

Hành tây: xắt miếng lớn.

Rau cần: cắt khúc.

Bắp non tươi: luộc mềm vớí nước sôi pha muối + nước tro tàu, xả lại nước lạnh, để ráo.

Chế biến:

Bắc chảo mỡ nóng, phi hành + tỏi thơm, cho chân vịt + tôm + thịt vào xào đều, nêm gia vi vừa ăn rồi xúc ra dĩa.

Bắc chảo mỡ khác^ phi hành + tỏi thơm, cho bông cải + cà rốt vào xào nêm gia vị, được vài phút cho đậu Hòa Lan + bắp non vào xào, nêm lại gia vị.

Khi tất cả vừa chín, cho tôm + thịt + chân vịt trở vào xào đều, cho hành tây vào.

Bắc chảo mỡ khác, phi hành, tỏi thơm, cho nước lèo vào, nêm gia vị + xì dầu + dầu mè, rồi cho bột năng hòa nước lạnh vào sanh sánh. Cuối cùng cho trứng gà vào khuấy đều.

Trình bày:

Múc đồ xào ra dĩa, giội nước xốt lên. Trên xếp hoa cà, hoa ớt, ngò.

Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh.

Cá chẽm quay nui giòn — Gà nấu tiêu xanh

cach lam chan vit rut xuong xao thap cam  2

Hãy cùng học cách làm chân vịt rút xương xào thập cẩm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!

trà giảm cân vy tea