Lạ miệng với cách làm món gỏi gà măng tây nấm đông cô

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi gà măng tây nấm đông cô ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi gà măng tây nấm đông cô này nhé.

gỏi gà măng tây

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2 con gà -1OOg chả lụa – 1OOg jambon – 1 hộp măng tây – 200g nấm đông cô – 3 trái dưa leo, 3 củ cà rốt, 1 củ cải trắng mập lớn – 1OOg củ hành đỏ bào mỏng, phi vàng – 50g tỏi, 4 trái chanh, 4 trái ớt lớn, 10 trái ớt nhỏ, rau cần – 5 tép hành lá, 1 củ hành tây, ngò – 1ỌOg hột điều giòn, 50g đậu phộng rang vàng giã hơi nát – 1 trái dừa xiêm, 1 gói bánh phồng tôm.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Thịt Gà: làm sạch, ựớp tiêu, muối, bột ngọt, hành, tỏi bằm nhỏ để thấm 15 phút, chiên vàng chín rồi xé nhỏ.

Chả lụa, Jambon: xắt nhỏ, dài 5cm, ngang 0,5cm.

Măng tây: khui hộp, đổ ra rổ để ráo nước, cắt mỏng dài

5-6 phân.

Nấm đông cô: ngâm nước cho mềm, rửa sạch, xắt sợi nhỏ, phi hành + tỏi thơm xào nấm, nêm gia vi.

Cà rốt: gọt vỏ, 1 củ tỉa lông công, 2 củ xắt mỏng, dùng thiếc gợn sóng xắt răng cưa. Tất cả bóp muối, xả sạch, ngâm

giấm đường.

Dưa leo: 1 trái tỉa lông công, 1 trái xắt mỏng bỏ hột, || đường để thấm 10 phút, vắt ráo, vắt chanh vào để tham.

Củ cải trắng: tỉa đầu công và lông công, bóp muối sạch, ngâm giấm đường.

Hạt điều: cho vào chảo dầu nóng chiên sơ.

Hành lá, ớt: tỉa hoa.

Bánh phồng tôm: chiên giòn.

Chế biến:

Trộn chung hết cả lại, nêm chanh, đường, nước mắm vừa ăn.

Trình bày:

Cho gỏi ra dĩa, gắn đầu công, đuôi công và lông công vào cho đẹp.

Dọn kèm dĩa bánh phồng tôm và chén nước mắm chanh

tỏi ớt.

gỏi măng tây

Hãy cùng học cách làm món gỏi gà măng tây nấm đông cô thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!