Cách làm món hỷ tước xuân lai ngon tuyệt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món hỷ tước xuân lai ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món hỷ tước xuân lai này nhé.

ca-basa-xien-que-trai-cay

Nguyên liệu chuẩn bị:

12 con tôm sú (loại vừa) – 200g dồi trường (luộc sẵn) – 1 chiếc lạp xưởng dài, mập, thẳng – 100g giò sống – 100g mỡ chài + 50g mỡ thịt – 300g tôm dát – 2 trứng vịt – 2 trứng cút – 200g dưa ngó sen – 100g dưa rau muống – 1 củ cà rốt – 1/4 trái thơm chín – 2 trái cà – 2 trái ớt lớn – 2 trái ớ nhỏ – 100g xà lách son – 1 củ hành tây – 1 củ tỏi – Ngò – 1 trái dưa leo – Dầu hào – Dầu mè – Dầu điều đỏ – Ngũ vị hương – Rượu thơm – Xì dầu.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Tôm sú: rửa sạch, đê ráo, rang chín với muối, lột vỏ bí

đầu, uốn hình hoa.

Ướp dầu hào + dầu mè + hành, tỏi phi + bột ngọt + tiêu

Dồi trường: đà làm sán cho vào nói nước sôi + rượu trắng + rượu thơm + gừng + muối nấu mềm.

Vớt ra ướp ngũ vị hương + phám màu cam + bột ngọt + dường + xì dầu + tiêu, dem phá láu (dò nước dừa xiêm vào dun lứa nhỏ cho đến cạn).

Lạp xưởng: luộc chín, chiên sơ.

Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

Mỡ chài: rửa sạch, ướp tiêu + bột ngọt. trải mỡ chài ra mâm, trét giò sống lên rồi cho chiếc lạp xưởng vào giữa, cuộn tròn lại.

Mỡ thịt: luộc chín, xắt nhỏ, ướp muối + đường.

Tôm: lột sạch, chà muôi, rứa sạch, lau khỏ, quết dai với tiêu + tỏi + bột ngọt. Trộn chung tôm + mỡ lại chia làm 12 viên, vo tròn, hấp chín.

Trứng: luộc chín, lột vỏ làm 2 con chim bồ câu.

Cà rốt: tỉa hoa, xắt mỏng, rửa nước muối, ngâm giấrn đường.

Dùng que nhọn xiên mỗi que 1 miếng dồi trường + 1 miếng giò hoa + 1 quả quýt (chả tôm) + 1 con tôm + 1 miếng thơm xắt miếng, xếp 12 que thành rẻ quạt.

Trình bày:

Xếp dưa ngó sen + dưa rau muống bên dưới.

Xếp rau ở cuống rẻ quạt.

Trên rau xếp 2 con chim.

Chung quanh xếp hoa cà, ớt, trứng cút, lá dưa.

hỷ tước xuân lai

Hãy cùng học cách làm món hỷ tước xuân lai thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!