Cách làm món đậu rồng xào thịt bò vừa dĩnh dưỡng với thịt bò vừa giòn ngon với đậu rộng một sự kết hợp tuyệt vời

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món đậu rồng xào thịt bò ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món đậu rồng xào thịt bò này nhé.

cach-xao-thit-bo-voi-dau-rong-don-gian-ma-ngon-mon-an-giam-can-hieu-qua

VẬT LIỆU:

–        200g thịt bò mềm

–       300g đậu rổng

–        Hành tây 1 củ nhỏ

–       Tỏi

–        Nước mắm ngon, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

CÁCH LÀM:

Chuẩn bị:

–        Thịt bò chọn loại mềm, rửa sạch đế ráo, cắt miêng mỏng. Ướp thịt bò với nước mắm ngon, bột ngọt, dầu ăn.

–        Đậu rồng chọn trái non, màu xanh biếc, các múi đậu mềm. Rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, tưức sơ các cạnh, cắt thành từng miếng xéo dày 0,5cm.

–        Hành tây cắt múi cam nhỏ

–        Tỏi băm nhuyễn.

Thực hiện:

–        Chảo để nóng, cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi, xào hành tỏi cho thơm.

–        Cho thịt bò đã ướp gia vị vào, xào lớn lửa.

–        Thịt chín, xúc ra tô.

–        Cho thêm một ít dầu ăn vào chảo, xào đậu rồng, cũng phải xào lớn lứa đậu mới xanh và- giòn. Nêm nước mắm. muối, bột ngọt.

–        Đậu vừa chín tới, trút thịt bo đâ xao vao chào, đảo đều. nêm lại gia vị cho vừa ăn, xúc ra dĩa, răc 1 chút tiêu cho thơm.

Đậu rồng xào đạt yêu cầu phải giữ được màu xanh, đậu giòn, ngọt tự nhiên, thịt bò mềm. Ăn kèm với thịt kho hay cá kho và một món canh nhẹ

cach-lam-thit-bo-xao-dau-rong-cuc-gion-ngot-ma-de-thuc-hien

Hãy cùng học cách làm món đậu rồng xào thịt bò thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!