Cách làm món vịt bá vương ngon tuyệt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món vịt bá vương ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món vịt bá vương này nhé.

vit ba vuong

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con vịt mập (độ 1,7 kg – 1,8kg) – 1 xâu sen Huế – 50g giò sống – 50g nạc dăm – 200g củ năng – 50g bạch quả – 20g bo bo (hạt trắng nhỏ) – 50g kim châm – 10g nấm mèo – 1 cây mía lau – 1 trái dừa xiêm – 50g củ hành đỏ – Ngô – Gia vị – Dầu chiên – 1 củ gừng nhỏ – 2 muỗng xúp rượu đế – 1 muỗng rượu rum – Cà chua – Cà rốt – Bí đỏ – Dưa leo – Ớt (tỉa hoa).

Cách làm vịt bá vương ngon

Chuẩn bị:

Vịt: làm sạch, thoa ngoài da vịt gồm hỗn hợp gừng + rượu, để 10 phút rồi rửa lại thật sạch. Rút xương vịt luôn cả ở cánh và đùi, chỉ còn lại thịt và da – bỏ đầu, cánh và chân, còn cổ + đầu, ướp gia vị + rượu rum.

Đồ lòng vịt: (gan + mề) làm sạch xắt miếng.

Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

Nạc dăm: bằm nhuyễn, ướp gia vị.

Hạt sen: ngâm nước vài giờ, luộc mềm (lửa nhỏ).

Bạnh quả: đập bỏ vỏ cứng, luộc mềm, bỏ nhụy.

Bo bo: luộc mềm cùng với hạt sen và bạch quả.

Kim châm: ngâm nước, lặt bỏ nhụy vàng, cột thắt lại.

Nấm: ngâm mềm, bỏ cuống rửa sạch, xắt mỏng.

Củ năn: gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.

Mía lau: gọt vỏ, cắt khúc.

Chế biến:

Bắc chảo đun sôi, phi hành + tỏi thơm, cho nấm + đồ lòng + kim châm + củ năn vào xào chín, nêm gia vị, xúc ra để nguội.

Trộn chung đồ xào + giò sông + thịt + sen + bạch quả + bo bo rồi nhồi vào bụng vịt, may lại, xếp tròn vịt lại cho gọn.

Bắc chảo dầu sôi, cho vịt vào xối mỡ cho vàng.

Xếp mía dướị đáy nồi, đặt vịt vào trong nồi, cho nước dừa xiêm + nước luộc sen + muối + vài lát gừng vào hầm mềm cho đến khi nước cạn.

Trình bày:

Cho vịt ra giữa dĩa, chung quanh xếp ngò và các con vật được tỉa đã ngâm giấm đường như thiên nga, tôm, cua, cá… chầu bá vương vịt.

Hãy cùng học cách làm món vịt bá vương ngon thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!