Cách làm món bát bửu long phụng giao duyên tại nhà

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bát bửu long phụng giao duyên ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bát bửu long phụng giao duyên này nhé.

cach-lam-trung-bac-thao image001_1

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 đầu tôm càng – 2 hột vịt bắc thảo -10 trái sơ ri. – 200g chả quế – 1 đầu gà – 100g giò heo rút xương – 15 trứng cút – 2 củ cà rốt – 200g chả lụa – 2 củ cải trắng – 50g xúc xích -100g kiệu – 100g jambon – 1/4 trái khóm.

Cách làm bát bửu long phụng

Chuẩn bị:

Đầu tôm: luộc chín (đầu rồng).

Sơ ri: rửa sạch.

Đầu gà: luộc chín (đầu phụng).

Trứng cút: luộc chín, tỉa hoa.

Chả lụa: thái mỏng.

Xúc xích: thái mỏng.

Khóm: xắt hình tam giác.

Cà: tỉa hoa.

Ớt: 2 trái tỉa hoa, 2 trái xắt mỏng.

Giò heo rút xương: thái mỏng.

Cải trắng + cà rốt: bào sợi, bóp muối, xả sạch.

Kiệu: thái đôi.

Trình bày:

Để đầu tôm ngược chiều đầu gà trên dĩa, xếp dưa kiệu để quanh đầu gà + chả lụa + jambon, trên cùng để khóm, trứng cút với ớt xanh

Bên đầu tôm xếp hột vịt bắc thảo + xúc xích + chả quế xếp xoay vòng tròn như đuôi rồng. Xen kẽ ngò, cà ớt, tỉa hoa.

Món này dùng với sốt mayonnaise + xì dầu + ớt xắt khoanh.

Hãy cùng học cách làm món bát bửu long phụng giao duyên thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!