Hào hứng với cách làm gà ác chưng ngũ vị ai nấy cũng thích

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm gà ác chưng ngũ vị ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà ác chưng ngũ vị này nhé.

cach lam ga ac chung ngu vi

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm gà ác chưng ngũ vị

  • Gà ác thịt xanh, lựa thứ gà 5 móng.
  • 100gr hột sen.
  • Trái marrons khô, táo đen, bá nạp, đông trùng thảo.
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, gừng, củ hành.

Hướng dẫn cách làm gà ác chưng ngũ vị ngon, đơn giản tại nhà

  •  Gà cắt cổ lấy huyết đặc rồi làm gà nhổ lông cho thật kỹ. Lòng gà cạo rửa, mề gà xắt mỏng và gan im ướp chút muối, tiêu để sẵn.
  •  Hột sen, bá hạp ngâm rửa lột vỏ cho thật sạch. Hột sen luý nhuỵ kẻo đắng. Trái marrons ngâm gỡ vỏ cắt nhỏ. Đông trùng thảo rửa sạch, cắt ngắn. lau sạch trái táo, cắt xây tròn, bỏ hột, cắt nhỏ. Gừng xắt bằng tăm nhang, vài miếng củ hành.
  •  Mấy món trên đây bỏ chung vào xào sơ, nêm chút muối, chút bột, dồn váo bụng gà để vào thố. Lấy một chén ăn cơm nước sôi pha thêm chút muối trộn đều, rưới hết nước con gà rồi đem chưng. Để lửa riu riu độ nửa giờ, chú ý trở gà cho mềm đều, đem ra ăn nóng.
    cach lam ga ac chung ngu vi 2

 

Hãy cùng học cách làm gà ác chưng ngũ vị thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!