Cách làm bánh bao hấp nhân thịt thơm ngon đúng vị truyền thống

Bạn có biết bánh bao có xuất xứ từ xứ sở Trung Hoa rộng lớn. Ngày xưa, người ta thường đùng bánh bao trong các dịp lễ mừng thọ, tết,… bây giờ thì món ăn này đã được chế biến với nhiều loại nhân khác nhau và được bày bán hằng ngày để phục vụ bữa ăn cho nhiều người dân Việt Nam. Là món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều tinh bột và vitamin. Bánh bao là lựa chọn hàng đầu cho bữa sáng của nhiều gia đình.

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bao hấp nhân thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh bao hấp nhân thịt này nhé.

cach lam banh bao hap nhan thit

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bao hấp nhân thịt

  • 300 g Bột mì
  • 10g bột nở
  • 30g đường , muối
  • 150 ml sữa tươi
  • 250g thịt nạc heo
  • Trứng cút hoặc trứng gà
  • Nấm , hành lá

Hướng dẫn cách làm bánh bao hấp nhân thịt ngon, đơn giản tại nhà

+ Giai đoạn nhào bột :

  • Cho men nở hòa tan với đường trong 100ml nước ấm
  • Bột mì trộn đều với đường và muối. Đổ từ từ phàn men nở vừa trộn vào rồi nhào khoảng 15 phút cho tới khi bột mịn. Nếu khi nhào bị dính tay thì sử dụng thêm bột mì xoa vào tay rồi nhào tiếp.
  • Ủ bột trong nồi được đậy lại bằng khăn ẩm trong vòng 45 phút để đảm bảo bột thấm đủ nước và nở ra.

+ Giai đoạn làm nhân :

  • Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn chung với nấm và lá hành. Cho thêm một chút muối và đường.
  • Trứng cút lột sạch , bao thịt vừa băm bên ngoài thành viên tròn.
  • Khi bột đã ủ xong nhào sơ lại cho bột dẻo rồi chia thành từng miếng nhỏ, vo lại cho tròn.
  • Dùng cây cán bột cán mỏng , hình tròn rồi cho nhân vào . dùng tay miết mép bột lại thành đường lượn sóng.
  • Cho bánh vào xửng hấp ( bạn có thể cho thêm chút giấm để khi bánh hoàn thành sẽ trắng hơn )

cach lam banh bao hap nhan thit 2

Hãy cùng học cách làm bánh bao hấp nhân thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!