Cách làm món lẩu cá thập cẩm thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món lẩu cá thập cẩm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món lẩu cá thập cẩm này nhé.

lau-ca thập cẩm 1

Nguyên liệu chuẩn bị:

200g sườn non – 300g cá chép (hoặc cá chêm) lớn, lấy khúc giữa – 300g cá thác lác – 24 con tôm bạc lớn – 24 trứng cút – 200g giò sống

l00g nấm rơm búp – 300g mực tươi – l00g tim heo – l00g gan heo – 200g bông cải – 200 cải thảo – 200g rau tần ô – 50g hành đỏ – 1 củ tỏi

Gia vị: ớt – Xì dầu – 1 kg mì sợi vàng hoặc bún khô – Hành lá.

Cách làm lẩu cá thập cẩm:

Chuẩn bị:

Sườn: rửa sạch, chặt miếng, cho vào nồi nước sôi (2 lít) + muối, hầm mềm, hớt bọt.

Cá: rửa nước muối, xả sạch, cắt miếng vuông cạnh 3 cm.

Cá thác lác: đánh dai với muối tiêu + tiêu + bột ngọt + cọng trắng hành lá – Lấy 2/3 cá chia làm 24 phần, tay thoa mỡ ém cá bọc quanh trứng cút (đã luộc chín bóc vỏ) rồi cho vào chảo dầu sôi chiên vàng. Còn lại 1/3 vo viên cho vào nồi nước lèo.

Tôm: rửa sạch, chà muôi, hấp chín, lột vỏ, chừa đuôi.

Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt, bọc chung quanh chân bông cải (đã cắt miếng vừa ăn), cho vào nồi nước lèo, vừa chín vớt ra.

Nấm rơm: cạo rửa sạch với nước muôi, phi tỏi xào sơ.

Mực tươi: cạo rửa sạch với muôi, cắt miếng vuông 4cm, phi tỏi xào chín.

Tim + gan heo: rửa sạch xắt lát. Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi thơm, cho tim + gan vào xào, nêm gia vị.

Cẳi thảo: cắt xéo dài 2cm.

Tần ô: rửa sạch để ráo.

Mì: phi tỏi xào cho thơm, nêm ít gia vị.

Trình bày: xếp cải thảo dưới đáy lẩu. Trên xếp sựờn, mực, tim, gan, bông cải bọc giò, nấm rơm.

Trên cùng xếp cá bọc trứng, cá, tôm.

Cắm hoa ớt, lá ngò lên mặt.

Nước lèo nêm gia vị vừa ăn đổ vào đầy lẩu. Đậy nắp lại, cho than đỏ vào.

Dọn kèm với lẩu là dĩa mì, dĩa rau tần ô, xì dầu, tương ớt.

cach-nau-lau-ca- 2

Hãy cùng học cách làm món lẩu cá thập cẩm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!