Tuyệt chiêu cách làm tương ngọt chay để lâu được

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm tương ngọt chay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tương ngọt chay này nhé.

cach lam tuong ngot chay

– Nguyên liệu chuẩn bị làm tương ngọt chay

  • 600g tương tàu còn nguyên hột
  • 3 ô môi chua
  • 300g đường thẻ thứ vàng tươi
  • ½ chén nước cơm

Hướng dẫn cách làm tương ngọt chay ngon , đơn giản tại nhà

  • Tương đựng trong chậu để nước vô ngâm cho ngập tương, vớt ra lược kỹ cho hết rác sạn, để vô soong với nước, liệu vừa đựng nhiều quá, đem nấu độ nữa giờ nhắc xuống để nguội, vớt hột để vô cói giã nhuyễn, lấy rây lọc nước nấu tương, để phân nửa vô tương trộn đều, lột vỏ trái ô môi trộn đều cho tróc hết hột, vớt hột ô môi bỏ rồi lấy rây lọc để sẵn.
  • Thắng đường với chén nước cơm, hớt bọt vừa đừng lỏng quá. Lấy rây lọc vô tương trộn đều, nấu lửa riu riu tương sôi, lấy đũa bếp xới cho thưởng kẻo khét. Khi tương vừa ăn đem ra để thật nguội, đựng trong keo đậy kín.
  • Tương dùng với gỏi cuốn, nem nướng hay suông, nếu tương đặc pha thêm chút nước sôi cho lỏng, muốn ăn cay trộn vô chút ớt, làm kỹ để lâu được.

cach lam tuong ngot chay 2

Hãy cùng học cách làm tương ngọt chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!