Đã miệng với cách làm vịt nấu thơm đổi gió cho cả nhà

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm vịt nấu thơm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món vịt nấu thơm này nhé.

cach lam vit nau thom

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm vịt nấu thơm

  • Thịt vịt 1kg
  • thơm chín 400g
  • Rau mùi: 20 gr
  • Hành khô: 20 gr
  • Tỏi khô: 10 gr
  • Dầu ăn: 15 gr
  • Bột năng 5g
  • Rượu trắng: 20 ml
  • Tiêu, đường, nước mắm, muối, bột ngọt

Hướng dẫn cách làm vịt nấu thơm ngon, đơn giản tại nhà

  • Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng ướp muối, mắm, hành tỏi băm nhỏ để 30 phút cho thấm gia vị
  • Thơm  gọt vỏ, bỏ mắt, cắt khoanh dầy 1 cm.
  • Đun dầu ăn nóng cho thịt vịt vào rán vàng, vớt ra cho vào nồi.
  • Cho dầu ăn vào tiếp, cho thơm vào xào cho vịt vào.
  • Đổ nước và rượu vào nêm đường, muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt nấu cho tới khi vịt mềm.
  • Cho bột năng vào quấy đều cho nước xốt sệt lại thịt thơm chín mềm là hoàn thành.

cach lam vit nau thom  2

Hãy cùng học cách làm vịt nấu thơm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!