Cách nấu canh rong biển khô hàn quốc không bị tanh

Rong biển là một loại thần dược về sức khỏe mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Những người Hàn quốc đã biết chế biến theo công thức riêng của họ để tạo ra những món ăn thật tuyệt vời được dùng trong bữa ăn thường ngày. Canh rong biển là một trong số những món ăn truyền thống của Hàn Quốc và nay đã được lan rộng ra khắp thế giới. Nhưng ít có ai biết được phải làm thế nào để khử được mùi tanh của canh rong biển. Dưới đây là những bí quyết cực hay mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng này cùng với gia đình.

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách nấu canh rong biển khô hàn quốc không bị tanh ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món canh rong biển khô hàn quốc này nhé.

cach lam canh rong bien Han Quoc

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm canh rong biển khô hàn quốc

  • 150g Rong biển khô ( mua tại siu thị )
  • 100g Thịt bò tươi
  • Rượu trắng
  • Nước tương
  • Tỏi khô, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay

Hướng dẫn cách làm canh rong biển khô hàn quốc ngon, đơn giản tại nhà

  • Ngâm rong biển khô vào nước lạnh chờ cho rong biển nở đều khoảng 20 phút
  • Vớt ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn
  • Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, ướp nước tương, hạt tiêu, rượu trắng. Trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Xào thịt bò với một ít dầu cho vừa tái, cho rong biển vào xào chung. Đảo đều để rong biển cũng ngấm gia vị.
  • Cho nước vào nồi đang xào để nấu thành canh. ( cho mực nước vừa đủ người ăn thôi, nếu cho nhiều quá canh sẽ bị lạc )
  • Cho hành tươi sắt nhỏ vào nồi canh
  • Khi nước sôi tắt bếp là dùng được ngay.

cach lam canh rong bien Han Quoc 2

Hãy cùng học cách làm canh rong biển khô hàn quốc thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!