Cách nấu canh dưa bò đổi gió cho cả nhà

Canh dưa bò là sự kết hợp giữa vị ngọt từ thịt và chua cay từ dưa cải tạo nên hương vị đặc biệt tinh túy khiến người ăn không khõi xuýt xao.  Đặc biệt, với màu sắc hấp dẫn, vị chua dịu ngọt kích thích vị giác, món ăn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể và giúp giải nhiệt ngày hè rất tốt. Hôm nay, cachlammonngon.vn xin chia sẽ với các bà nội trợ công thức làm canh dưa bò thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Không cần phải đi đến các nhà hang sang trọng để thưởng thức món ăn ngon, bạn vẫn có thể tự tay chế biến chúng một cách đơn giản mà đậm đà hương vị. Cùng chúng tôi vào bếp ngay nhé !

cach nau canh dua bo 1

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh dưa bò :

  • Thịt bò : 150 gr ( bạn nên chọn gân bò hoặc thịt thăn để món ăn được thơm ngon đúng vị )
  • Tỏi : 1 tép
  • Hành tím : 1 tép
  • Dưa chua : 200 gr
  • Cà chua : 1 trái nhỏ
  • Hành ngò
  • Gia vị thường dung : đường, muối. bột nêm, ..

Sơ chế nguyên liệu :

  • Dưa cải tự muối hoặc mua ở ngoài về chế biến cũng được. Vắt sạch nước dưa cải, nếu dưa cải quá mặn thì bạn rửa sơ qua với nước rồi vắt sạch, để ráo.
  • Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Hành , ngò rửa sạch, vẩy ráo rồi cắt khúc nhỏ.
  • Thịt bò chọn loại tươi ngon, rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi cắt miếng mỏng, nhỏ. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, để ướp trong vòng 5 – 10 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

Cách nấu canh dưa bò :

  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho một nữa phần hành, tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành , tỏi dậy mùi thì bạn cho phần thịt đã ướp vào xào cho xăn lại trên lửa lớn.
  • Thịt bò vừa chin tới thì bạn cho thêm 500ml nước vào nồi đun sôi, đậy nắp khoảng 10 phút để thịt chín mềm. Trong quá trình đun bạn nhớ hớt bỏ phần bọt nổi lên trên mặt nước.
  • Chuẩn bị một chiếc chảo khác, đun sôi dầu ăn rồi cho phần hành tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho ít muối + cà chua vào xào cho chín mềm. Sau đó cho dưa cải vào xào chung . Nếu dưa cải quá chua thì bạn cho thêm đường để làm dịu đi độ chua đó.
  • Cuối cùng, bạn trút phần dưa vừa xào vào nồi canh đang đun sôi. Nêm nếm lại với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm cho vừa ăn rồi đậy nắp nồi, đun thêm 5 phút nữa là được.

cach nau canh dua bo 2

Trình bày :

Múc phần canh dưa bò ra tô lớn, rắc lên trên một ít tiêu bột, hành ngò cho đẹp mắt. Canh dưa bò dùng nóng với cơm trắng hoặc ăn không đều được. Chúc các bạn thành công với công thức nấu canh dưa bò này nhé !