Cách nấu canh rau dền thơm ngon tuyệt hảo

 

Theo y học cổ truyền, rau dền đỏ có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, làm mát máu, lợi tiểu, làm mát máu, sát trùng, trị nhiệt lỵ, huyết nhiệt sinh mụn nhọt…  Rau dền đỏ có thể  luộc, xào hoặc nấu canh ăn rất ngon và ngọt. Đặc biệt, món canh rau dền sau bữa ăn giúp tiêu hóa tốt, giải nhiệt, đào thải độc tố ra khõi cơ thể nhanh chóng. Hôm nay, cachlammonngon.vn xin chia sẽ với các bạn công thức nấu canh rau dền thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Dù là người bận rộn thì chắc chắn với công thức này, bạn sẽ có ngay một tô canh hấp dẫn và bổ dưỡng mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Mời bạn cùng chúng tôi vào bếp ngay nhé !

cach nau canh rau den 1

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh rau dền :

  • 2 bó rau dền ( vừa đủ dùng )
  • 200 gr thịt heo
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị thường dùng : Hạt nêm, muối, mì chính, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu :

  • Thịt heo chọn loại còn tươi, mua về rửa sạch qua nước muối pha loãng, để ráo . Dùng dao băm nhỏ thịt rồi cho ra bát ( Bạn có thể mua thịt xay sẵn ngoài chợ, tuy nhiên chế biến tại nhà sẽ vệ sinh hơn )
  • Thịt băm ướp với 1/3 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm vào bát, trộn đều hỗn hợp rồi để ướp trong vòng 15 – 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Rau dền nhặt bỏ phần gốc già, lá vàng rồi đem rửa với nước, dùng dao thái nhỏ.
  • Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

Cách nấu canh rau dền :

  • Đun nóng dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm. Khi hành vừa dậy mùi bạn cho thịt băm đã ướp vào xào cho xăn lại. Tiếp theo đổ một lượng nước vừa đủ vào nấu sôi.
  • Khi nước sôi bạn cho rau dền vào nấu khoảng 4-5 phút cho rau chín. Rau vừa chín tới thì bạn vặn nhỏ lửa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp. ( Không nên để rau chín trên lửa nóng quá lâu vì sẽ khiến cho rau dền bị dai, khó ăn )

cach nau canh rau den 2

Trình bày :

 

Cho phần canh rau dền ra tô lớn, rắc lên trên một ít tiêu bột, hành lá sao cho đẹp mắt. Phần canh có màu đỏ nhẹ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Dùng canh với cơm nóng hoặc ăn trực tiếp đều ngon và bổ dưỡng . Tuy nhiên không nên sử dụng canh hâm lại vì lúc đó rau sẽ bị dai, chất dinh dưỡng trong món ăn sẽ không còn. Chúc các bạn thành công với cách nấu canh rau dền này nhé !