Ngon không thể cưỡng với cách làm món rau muống trộn thịt bò

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món rau muống trộn thịt bò ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món rau muống trộn thịt bò này nhé.

lam-thit-bo-tron-rau-muong-ngon-nhu-the-nao5

VẬT LIỆU:

–        1 bó rau muống cọng to

–        200g thịt bò mềm

–        1 củ hành tây nhỏ

–        Tỏi. nước mắm. đường, bột ngọt, chanh, ớt.

CÁCH LÀM:

Chuẩn bị:

–        Rau muống chọn loại to cọng, nhặt bỏ lá, ngắt bỏ phần già, dùng dao chẻ (không bào) cọng rau ra làm bốn. Khi chẻ xong, ngâm rau vào chậu nước có pha chanh để rau không bị thâm

–        Thịt bò thái mỏng, ướp nước mắm, đường, bột ngọt.

–        Hành tây cắt mỏng, tỏi bằm nhỏ

Thực hiện:

–        Để chảo nóng, xào 1/2 hành tây

–        Cho thịt bò vào xào với chỗ hành tây còn lại

–        Pha nước mắm chanh, ớt, đường, tỏi

–        Rau muống với ra để ráo, trộn rau với thịt bò, hành tây và nước mắm chua ngọt.

Lưu ý:

–        Không trộn nước mắm pha giấm

–        Có thể trụng sơ rau muống trước khi trộn, rau sẽ mềm hơn trộn rau sống.

maxresdefault (1)

 

 

Hãy cùng học cách làm rau muống trộn thịt bò thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!