Thơm ngon với cách nấu súp hoa tuyết cho gia đình thân yêu

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món súp hoa tuyết ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp hoa tuyết này nhé.

cach-nau-mon-sup-cua-nam-tuyet-ngon-tren-ca-tuyet-voi

Nguyên liệu chuẩn bị súp hoa tuyết

1 ức gà và 300g xương, đầu, cánh gà – 200g thịt cua – 3 bông nấm tuyết – 2 trứng gà – 6 trứng cút – Màu vàng – 200g bột nân – 1 củ hành tày – Ngò – 1 cục phèn chua nhỏ (độ 1 muỗng) – 1/2 chén giấm trắng – Vài củ hành đỏ – Gia vị – 4 tép hành lá.

Cách làm xúp hoa tuyết ngon:

Chuẩn bị:

Xương gà và ức gà: rửa sạch cho vào nồi nước sôi (3 lít) hầm lấy nước lèo (2 lít). Cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối và củ hành đỏ bào mỏng cho thơm. Nấu lửa nhỏ, hớt bọt kỹ rồi lượt lại lấy nước trong.

Nấm tuyết: ngâm lần 1 với nước ấm pha phèn chua. Khi nước nguội, vớt nấm ra rửa sạch. Ngâm nấm lần 2 với nước âm pha giấm, rửa sạch, bóp nhỏ nấm, để ráo.

Thịt cua: rỉa nhỏ, ướp tiêu + bột ngọt.

Thịt gà: xé sợi nhỏ.

Hành tây: thái mỏng.

Cọng hành lá: tía hoa.

Trứng cút: luộc chín, bóc vò, cắt đỏi theo chiều dọc.

Chế biến:

Bắc nồi nước lèo lên bếp, cho thịt gà + thịt cua + nấm tuyết. Nêm gia vị gồm: đường + bột ngọt + muôi + tiêu í hơi đậm). Khuấy bột năn với nước lạnh cho vào, khuây đều cho xúp đặc sanh sánh, lòng đỏ trứng gà đánh tan cho vào khuây đều. Cuối cùng cho hành tây vào, nêm lại vừa ăn rồi nhắc xuồng.

Lòng trắng trứng đánh nổi, chê nước sôi vào cho chín trứng rồi dùng dao nhò cắt thành bông tuyết.

Trình bày:

Múc xúp ra thô, ở giữa để bông tuyết bằng trứng, 2 đầu xếp 2 bông hành, 2 bên xếp hoa trứng cút, lá ngò cắm xen kẽ.

Dùng nóng – Dọn kèm chén xì dầu và chén giám đỏ.

cua-tuyet1

Hãy cùng học cách làm súp hoa tuyết thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!