Cách làm bò nhúng me thơm ngon hấp dẫn

Bò nhúng me là một món ăn đặc sản của vùng Pleiku . Chắc hẳn những ai đã từng thưởng thức qua món ăn này sẽ không thể quên được hương vị đặc biệt của sự hòa quyện giữa thịt bò thơm lừng và me chua đậm đà. Hôm nay, cachlammonngon.vn sẽ mang đến cho các bà nội trợ một công thức tuyệt vời để chế biến bò nhúng me thơm ngon đúng chuẩn ngay tại nhà.

cach lam lau bo nhung me

Nguyên liệu chuẩn bị làm bò nhúng me :

  • Thịt bò tươi : 500g
  • Me : 100g
  • Hành tây : 4 củ
  • Ngò gai : 1 mớ
  • Hành tím
  • Đậu phông
  • Tỏi Ớt
  • Dầu ăn
  • Bánh phồng tôm
  • Đường
  • Mắm
  • Hạt nêm
  • Ngò rí

Sơ chế nguyên liệu :

  • Thịt bò chọn loại tươi, ngon. Rửa sạch rồi thái mỏng thành lát vừa ăn.
  • Me dầm với nửa chén nước sôi gạn bỏ hạt.
  • Hành tây gọt vỏ, bào thành những khoanh nhỏ rồi cho vào thau nước đá lạnh.
  • Hành tím , tỏi băm nhuyễn lột vỏ, thái mỏng.
  • Đậu phộng rang vàng đập dập bỏ vỏ.
  • Ngò gai, ngò rí nhặt sạch thái nhuyễn . Ngò rí chừa lại nguyên cọng để trang trí.
  • Ớt rửa sạch, thái mỏng. 1 trái tỉa hoa để trang trí.

Cách làm bò nhúng me :

  • Trộn đều hỗn hợp 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, chút tiêu, tỏi băm rồi cho thịt bò vào ướp trong vòng 30 phút .
  • Đun sôi nước cốt me với 2 muỗng đường và ¼ muỗng muối.
  • Cho thịt bò vào trụng cho chin tái rồi vớt ra. ( để thịt mềm, vừa ăn bạn nhúng từ từ thịt vào nước me đang sôi )
  • Pha 4 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm sau đó quấy cho tan hết đường
  • Cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái âu sau đó tưới từ từ nước mắm pha lên trộn đều nêm cho vừa ăn là được.
  • Chiên phồng tôm trên dầu nóng cho nở thì vớt ra để ráo dầu

cach lam lau bo nhung me 2

Trình bày :

Các bước nấu đã hoàn thành xong rồi, bạn chỉ cần dọn tất cả ra bàn và thưởng thức ngay lúc còn nóng nhé !