Cách làm món ragu tôm thịt ăn kèm với cơm và bánh mì ngon tuyệt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món ragu tôm thịt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món ragu tôm thịt này nhé.

ragu tom thit

Nguyên liệu chuẩn bị:

1kg ruột già (loại trắng, suôn) – 300g thịt nạc dăm – 200g giò sống – 300g tôm đất – 1 trái dừa xiêm – 1 củ cà rốt – 6 củ khoai loại vừa – 1 trái cà, 1 trải ớt, ngò – lOOg bì heo — 1 muỗng bột năng — 1/2 muỗng cà phê trần bì giã nhuyễn – 1/2 chén rượu trắng + 1 củ gừng nhỏ — 1 chai tương cà – Hành, tỏi, kim, chỉ- Gia vị.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Ruột heo: chà muối, cạo rửa sạch — Lộn trái gỡ hết mỡ, chà muối, rửa sạch – Ngâm với nước rượu trắng + gừng giã nát độ 10-15 phút, xả sạch, lộn lại bề mặt, để ráo nước – Bắc chảo nước sôi, cho ruột vào trụng sơ, vớt ra, để ráo.

Thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp gia vị + hành, tỏi bằm.

Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô, quết nhuyễn với tỏi + tiêu + bột ngọt.

Bì heo: cắt ngắn.

Khoai tây: luộc sơ, gọt vỏ, tỉa hoa, chiên hơi vàng.

Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, xắt dày 5 ly, xào sơ, nêm gia vị.

Chế biến:

Trộn chung: thịt + giò sống + tôm + bì heo + trần bì.

Dồn nhân vào ruột heo đừng chặt quá, dùng chỉ cột chặt lại thành từng khúc 4—5cm

Xâm kim nhiều lỗ lên ruột.

Bắc chảo dầu sôi, cho ruột vào chiên chín.

Bắc chảo dầu khác (ít dầu), ;phi hành + tỏi vàng thơm, cho cả vào xào rồi cho xâu chuỗi vào xào đều, để sôi vài phút cho thấm cà rồi cho nước dừa xiêm vào hầm mềm – Khi gần được, cho cà rốt + khoai tây vào – Nêm gia vị vừa ăn, cho chút bột năng hòa nước lạnh vào cho sanh sánh, rồi nhắc xuống.

Trình bày:

Xếp khoai tây ra giữa dĩa – Chung quanh xếp xâu chuỗi (đã cắt chỉ cột) – Ngoài mép dĩa xếp cà rốt – Giữa cắm hoa cà, ớt, ngò.

Dùng nóng với bánh mì và chấm muối tiêu chanh.

Hãy cùng học cách làm món ragu tôm thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!