Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh hỏi chay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh hỏi chay này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh hỏi chay
- Bột:
- 1 gói bột gạo
- Muối, súp dầu
- Vài lá boa rô
- Nhân:
- ½ lon đậu xanh
- Tiêu, muối, bột ngọt
- Súp dầu khử rồi
- Cà chua lon, vài muỗng nước cà rốt
- 1 súp xì dầu
- Nước chấm
- ½ trái chanh
- Vài củ kiệu
- 3 trái ớt
- ½ xì dầu, ½ chén nước
- 2 muỗng súp đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng súp tương
Hướng dẫn cách làm bánh hỏi chay ngon, đơn giản tại nhà
- Đong 1 chén bột vào soong, 1 chen rưỡi nước lường riêng vào soong khác.
- Múc nước rưới từ từ lên bột, nhồi bột cho nhuyễn. bao giờ bột nhuyễn sẽ đổ hết nước lã đã lường sẵn vào. Lọc lại thêm muối vào bắc lên lò khuấy. bột đặc rờ không dính tay thi nhắc xuống. múc bột bỏ vào cái khuôn bằng thiết tròn, có đục lỗ nhỏ như bàn mài.
- Lấy cái chày để lên miệng khuôn ấn bột, nặn xuống lá chuối, bột xuống tường tia như sợi bún tàu, để cà dề bột lên ngăn xửng hấp chín lấy ra cắt miếng ngăn sắp ra dĩa.
- Lá boa rô xắt ra dĩa xào với dầu chín vàng đem thoa lên mặt bánh, rắc nhân lên trên dọn với nước chấm xì dầu, ớt, chanh, đường, kiệu, tương hòa chung.
Nhân bánh:
- Đậu xanh ngâm nước lạnh, đãi vỏ sạch để ráo nước bỏ vô cối quết nhuyễn, nêm tiêu, bột ngọt, boa rô xắt nhỏ quết đều.
- Trộn cà chua lon vào cho đỏ, hoặc nước cà rốt thấy đậu hơi hồng là được.
- Để cả dề đậu lên miếng lá chuối sứ ép lại cho mỏng để lên ngăn xửng hấp 20 phút, đậu chín nhắc xuống bóp cho đậu rời ra, bỏ vào chảo có dầu khừ sẳn, lấy vá đảo đều để lửa riu riu, khi đậu nhỏ nhắc thêm tiêu, rồi bỏ lên bánh.
Nước chấm: kiệu ớt giã nhỏ, đổ muối, tương, đường, nước vào soong nấu sôi, bỏ kiệu ớt vào nhắc xuống, đổ xì dầu khuấy đều, vắt chanh vào.
Hãy cùng học cách làm bánh hỏi chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!