Ngon không thể cưỡng với cách làm món đùi gà chiên mỡ chài

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món đùi gà chiên mỡ chài ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món đùi gà chiên mỡ chài này nhé.

đùi gà bọc mỡ chài

Nguyên liệu chuẩn bị:

12 đùi gà nhỏ – 200g mỡ chài – 1OOg thịt cua – 1OOg giò sống – 1OOg thịt nạc dăm – 200g tôm đất – 50g jambon gg 1 chiếc lạp xưởng – 1 củ cà rốt lớn – 2 trái cà – 2 trái ớt – Vài tai nấm mèo – 2 trứng gà – 200g bột năng – 1OOg xà lách son -1 muỗng xúp dầu mè -1 muỗng rượu thơm.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Đùi gà: làm rửa sạch, ướp gia vị, hấp chín mềm rồi xé nhỏ.

Mỡ chài: rửa sạch, ướp muối + tiêu + bột ngọt.

Thịt cua: rỉa nhỏ, ướp tiêu + bột ngọt.

Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn ướp gia vị + hành, tỏi bằm.

Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô, quết nhuyễn dai với tiêu + tỏi + bột ngọt.

Jambon + lạp xưởng: xắt hột lựu hoặc xắt sợi nhỏ.

Cà rốt: gọt vỏ, 1/2 củ (đầu lớn) tỉa hoa, xắt mỏng, ngâm giấm đường – 1/2 củ (đầu nhỏ) bằm nhỏ, trụng sơ.

Nấm mèo: ngâm nước rồi xắt sợi.

Cà + ớt: tỉa hoa

2. Chế biến:

Trộn chung: thịt gà + thịt cua + giò sống + thịt nạc dăm + jambon + tôm + lạp xưởng + hành, tỏi + dầu mè + rượu thơm + cà rốt + nấm mèo, đập cho dai. Chia phần theo đùi gà.

Lấy từng phần thịt bao vào xương gà cho giống đùi gà, chừa 3cm đầu xương – Bọc mỡ chài chung quanh.

Lòng đỏ trứng đánh tan – Nhúng đùi thịt vào trứng, lăn qua bột năng khô cho vào chảo chiên vàng.

3. Trình bày:

Cho rau vào giữa dĩa – xếp đùi phượng hoàng chung quanh, quấn tuá giấy chung quanh xương gà – xếp hoa cà, hoa ớt trên rau – xếp hoa cà rốt ngâm chua xen kẽ.

Dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh.

đùi gà chiên mỡ chài

Hãy cùng học cách làm món đùi gà chiên mỡ chài thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!