Hướng dẫn cách làm canh chân gà đậu phộng ngon đến người kén ăn cũng phải mê

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm canh chân gà đậu phộng ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món canh chân gà đậu phộng này nhé.

cach lam canh chan ga dau phong

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm canh chân gà đậu phộng

  • 5 cặp chân gà 200g
  • Rượu 5g
  • Đậu phộng 50g
  • Gừng miếng
  • Muối 3g
  • Bột ngọt 1g
  • Dầu gà 10g

Hướng dẫn cách làm canh chân gà đậu phộng ngon, đơn giản tại nhà

  • Chân gà bỏ móng rửa sạch đậu phộng ngâm nước ấm nửa tiếng rửa sạch
  • Cho nước vào nồi nấu sôi với lửa to,
  • Cho chân gà đậu phộng rượu gừng miếng vào, đậy nắp khoảng 2 tiếng thêm muối bột ngọt vào, dùng lửa nhỏ nấu 1 lát rồi chan nước gà vào.

Đặc điểm:

Món này thanh đạm ngon miệng, chân gà mềm, chứa nhiều protein chất béo, sắt, vitamin B1 B2, có tính dưỡng huyết, hoạt huyết, cầm máu, tăng cường gân cốt, lợi cho sự phục hồi tử cung, phòng sau sinh ra máu nhiều

cach lam canh chan ga dau phong 2

Hãy cùng học cách làm canh chân gà đậu phộng thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!